Báo Điện tử Gia đình Mới

Chuyên gia 'bật mí' cách tránh thợ điều hòa ‘chặt chém’ mùa nóng?

Bước sang những ngày hè nóng nực, hoạt động sửa chữa, bảo dưỡng điều hòa đang diễn ra rất tấp nập. Cũng bởi vậy, thợ sửa điều hòa thường đẩy giá sửa chữa, bảo dưỡng lên cao hơn bình thường nhằm thu lợi nhuận.

Thực tế cho thấy, một vài năm trở lại đây, người dân rất bức bối và phản ánh về những trường hợp thợ sửa điều hòa chặt chém về giá cả trong khi chất lượng không thực sự tốt.

Hầu hết những trường hợp chặt chém khách hàng rơi vào những người thợ không có tâm, những trung tâm sửa chữa điều hòa không uy tín.

Trong số đó, có những thanh niên ở vùng quê lên thành phố học nghề, với các mùa không phải thời vụ họ thường chuyển sang làm các công việc khác.

Array 0

Sau đó, vào đầu mùa hè, những thanh niên này lại quay lại lắp đặt, sửa chữa điều hòa thuê cho các siêu thị hoặc sữa chữa theo yêu cầu của các trung tâm.

Do đó, chất lượng của những người thợ nghiệp dư này chắc chắn sẽ không đảm bảo bởi tay nghề còn non. Các hiện tượng mua vật tư giá rẻ như dây điện, ống đồng kém chất lượng rồi “hét giá” với khách hàng xảy ra khá phổ biến.

Anh Hoàng Văn Công, một kỹ thuật sửa chữa điều hòa có kinh nghiệm nhiều năm chia sẻ: “Trong quá trình đi bảo dưỡng cho khách hàng, chúng tôi gặp rất nhiều trường hợp thợ lắp đặt, sửa chữa điều hòa trước đó sử dụng dây điện chất lượng kém gây thối mục sau thời gian ngắn sử dụng, có những trường hợp lắp đặt ngày hôm nay thì hôm sau hết gas.

Do đó, để tránh hiện tượng chặt chém giá cả, sửa chữa điều hòa không có tâm, anh Công khuyến cáo đến người tiêu dùng nên chọn những trung tâm, cửa hàng cung cấp các dịch vụ lắp đặt, sửa chữa điều hòa uy tín để xứng đáng với số tiền mình bỏ ra.

Thêm nữa, không nên gọi những thợ điều hòa nghiệp dư, không có địa chỉ rõ ràng bởi sau khi lắp đặt hoặc sửa chữa mà xảy ra vấn đề phát sinh thì ít khi nhận được trách nhiệm từ họ.

Và cuối cùng, hãy tự trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về điều hòa, những lỗi thường gặp, cách khắc phục… để không bị thợ qua mặt “chặt chém”.

Tin liên quan

Hoàng Hiệp/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.