Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan dễ dàng nhất

Xin Visa Du lịch Đài Loan có khó không, cần chuẩn bị những giấy tờ gì? Công dân Việt Nam cần có điều kiện gì để đi du lịch Đài Loan? Dưới đây là một số thông tin hữu ích cho bạn đọc quan tâm vấn đề này.

  Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan dễ dàng nhất

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan dễ dàng nhất

Thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan chính xác nhất cho những ai muốn đi du lịch nước này.

Xin Visa Du lịch Đài Loan cần chuẩn bị giấy tờ gì?

Để xin visa du lịch Đài Loan, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như sau:

1. Hộ chiếu có thời hạn 6 tháng trở lên bản gốc (có ký tên), phô tô các trang visa và dấu xuất nhập cảnh trên hộ chiếu và photo Hộ chiếu.

2. Tờ khai xin cấp thị thực (ký tên, dán ảnh): điền tại website https://visawebapp.boca.gov.tw (General Visa), sau đó in ra nộp cùng các giấy tờ liên quan khác.

3. Hai ảnh 4x6 nền trắng chụp trong vòng 3-6 tháng

4. Hộ chiếu (còn thời hạn từ 6 tháng trở lên) và photo Hộ chiếu

5. Chứng minh nghề nghiệp của du khách (Hợp đồng lao động, BHYT, BHXH…). Nộp bản phô tô, bản gốc kèm theo để đối chiếu xong trả lại.

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan dễ dàng nhất 1

6. Đơn xin nghỉ phép có dấu và ký tên của chủ quản công ty. Nếu là giám đốc thì chỉ cần giấy phép đăng ký kinh doanh của công ty.

7. Chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm). Nộp bản photo, bản gốc để kèm theo đối chiếu xong trả lại.

8. Booking vé hai chiều.

9. Booking khách sạn.

10. Hành trình du lịch Đài Loan.

11. Phí làm visa (50 USD đối với trường hợp lấy sau 5 ngày làm việc, 75 USD đối với trường hợp lấy sau 2 ngày làm việc). Lưu ý: chỉ thu USD. 

  Visa du lịch Đài Loan (Ảnh: Internet)

Visa du lịch Đài Loan (Ảnh: Internet)

Điều kiện miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan cho công dân Việt Nam

Những công dân Việt Nam nếu đáp ứng điều kiện dưới đây sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan.

Công dân Việt Nam có thẻ cư trú vĩnh viễn, thẻ cư trú hoặc visa còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại đây của các nước Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia, New Zealand, Anh, các nước Schengen, Hàn Quốc và Đài Loan (trừ trường hợp đã từng đi lao động phổ thông) sẽ được được cấp chứng nhận cho phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần, lưu trú trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, cần đăng ký online để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận in ra bản giấy cầm theo khi nhập cảnh mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh.

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan dễ dàng nhất 3

Cách thức xin miễn thị thực: 

- Đăng ký visa miễn phí trực tuyến tại địa chỉ: https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast

- Sau đó phải in tờ khai miễn thị thực để nhập cảnh Đài Loan.

(Khi làm thủ tục nhập cảnh, nếu không xuất trình được visa còn hạn hoặc thẻ định cư của các nước nói trên sẽ không được nhập cảnh vào Đài Loan.)

Hướng dẫn thủ tục xin Visa Du lịch Đài Loan dễ dàng nhất 4

Phương thức xin visa nhanh dành cho đoàn du lịch chất lượng cao

Công dân Việt Nam, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia và Phillippines tham gia tour du lịch tại các công ty du lịch được chỉ định hoặc tour du lịch theo đoàn dành cho doanh nghiệp được miễn nộp Chứng minh tài chính và Chứng minh việc làm khi xin Visa du lịch Đài Loan.

Nguồn video: Lindsie Pham

Tin liên quan

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I