Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

7 điều tuyệt đối phải kiêng kỵ khi thiết kế cửa ra vào nhà nếu không muốn gặp đại họa

Cửa chính của một căn nhà vừa là nơi mọi người đi ra đi vào, đồng thời còn là con đường thông dẫn khí từ bên ngoài vào bên trong nhà. Chính vì vậy, bạn cần chú ý một số kiêng kỵ trong phong thủy nhà ở khi thiết kế và bài trí đồ vật ở lối cửa này.

Nếu không muốn gia đình làm ăn bị sa sút, gặp toàn đại họa thì khi thiết kế của ra vào cần phải kiêng kỵ những điều sau đây:

1. Mở cửa gặp bình hoa

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bình hoa ở trước cửa ra vào sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Chẳng hạn như có người thứ 3 xuất hiện hay cặp đôi đã đính hôn mãi không cưới được do trục trặc...

2. Những vật nhọn đối diện với cửa nhà

Những vật dụng có đầu nhọn như dao kéo, sừng động vật, kiếm đao,… có tác dụng tương tự như hung khí. Trong phong thủy, những vật này vốn được coi là mang sát khí, có ảnh hưởng xấu đến tất cả các thành viên trong gia đình.

Array 0

Nếu để chúng đối diện với cửa ra vào thì sẽ mang lại những chuyện thị phi, kiện tụng, những xích mích không đáng có. Chúng cũng gây hao tổn sức khỏe, vận may và sự nghiệp của gia chủ.

3. Mở cửa thấy rác

Cửa chính được cho là cửa ra vào của thần tài nên cần phải giữ sạch sẽ. Nên nếu để những đồ vật linh tinh, không gọn gàng, hay các đồ vật dễ gây sát khí trước cửa chính như đất đá, đống gạch tảng đá lớn, bia đá,… sẽ ngăn cản việc lưu thông thông khí.

Thậm chí có nhiều người nghĩ vị trí cửa đã ở chỗ tốt rồi nên không cần quan tâm, song chính những yếu tố này có thể làm nhiễu tài khí, không đạt được những điều mong đợi.

4. Mở cửa thấy cầu thang hay thang máy

Nếu cửa ra vào đối diện với cầu thang hay thang máy thì tài lộc, tiền của sẽ bị hao tổn. Cửa nhà đối diện với cầu thang sẽ khiến năng lượng xấu bên ngoài xộc thẳng vào nhà một cách bất ngờ, hút tài vận trong nhà đi.

Nếu không thể thay đổi được thì có thể hạn chế bằng cách đặt chậu cây lá rộng lớn trước cửa nhà.

5. Đường lớn hay hành lang đâm thẳng vào nhà

Điều này còn được gọi là “nhất tiễn xuyên tâm”, trong phong thủy là cách cục “Xuyên tâm tiễn”, được xếp vào dạng Lộ xung.

Con đường và hành lang giống như một thanh kiếm nhọn đang đâm thẳng vào căn nhà, khiến cho từ trường cửa chính bất ổn. Vì vậy mà khó tích tụ tài khí, tài lộc vào nhà cũng không trụ lâu mà suy yếu dần.

Array 1

Không những vậy, điều này còn khiến cho tình cảm gia đình, mối quan hệ vợ chồng rạn nứt, gia đình ly tán. Họa sẽ còn lớn hơn nếu không gian bên trong của ngôi nhà nhỏ hơn chiều rộng của hành lang.

6. Từ cửa chính nhìn thấy bếp, nhà vệ sinh và gương trong nhà

Nếu mở cửa chính mà có thể nhìn thấy ngay 3 thứ đó thì đã phạm lỗi phong thủy mặt tiền, đó chính là những vật kị nhìn thấy khi mở cửa chính, gọi là “tam kiến môn”.

Theo đó, mở cửa chính nhìn thấy bếp thì tài lộc dễ tiêu tan, tài khí khó tích tụ, sức khỏe gia chỉ bị ảnh hưởng, vận khí cũng thất thường; mở cửa chính nhìn thấy nhà vệ sinh, tức là nơi uế khí nặng nhất trong nhà thì tài khí sẽ bị uế khí bao trùm, tài lộc nhanh chóng bị sa sút; còn nếu mở cửa chính nhìn thấy gương thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý của gia chủ, giấc ngủ không ngon, dễ gặp ác mộng.

Đồng thời, gương về phong thủy cũng là đại diện cho những điều xui xẻo và không tốt. Gương còn có khả năng phản xạ, nên nếu cửa chính đối diện với gương thì gương sẽ đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường, không cho thần tài vào nhà.

7. Mở cửa gặp bình hoa

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt bình hoa ở trước cửa ra vào sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa xấu cho gia đình. Chẳng hạn như có người thứ 3 xuất hiện hay cặp đôi đã đính hôn mãi không cưới được do trục trặc...

Tin liên quan

Vân Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.