Báo Điện tử Gia đình Mới

Thời điểm bảo dưỡng điều hòa tốt nhất trong năm không phải ai cũng biết

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia điện lạnh thì thời điểm bạn nên bảo dưỡng điều hòa hợp lý nhất là chớm hè và đầu đông. Hãy cùng Gia Đình Mới tìm hiểu lý do tại sao lại như vậy?

Theo đó, thời điểm chớm hè là lúc các gia đình bắt đầu sử dụng điều hòa và sử dụng với tần suất lớn.

Đối với những điều hòa 1 chiều, sau một thời gian “ngủ đông” chắc chắn máy móc không sử dụng sẽ bị khô dầu, bụi bặm bám vào và có thể phát sinh sự cố không mong muốn.

Array 0

Việc bảo dưỡng điều hòa thời điểm này sẽ giúp bạn vệ sinh điều hòa thật sạch sẽ, kiểm tra lại tình trạng hoạt động của máy và khắc phục ngay những lỗi hỏng.

Hơn nữa, chớm hè là thời điểm chưa có quá nhiều gia đình nghĩ đến chuyện bảo dưỡng điều hòa. Do đó những người thợ điều hòa còn khá rảnh rỗi nên chi phí bảo dưỡng cũng không bị đội lên. 

Có như vậy, điều hòa sẽ hoạt động trơn tru và thuận lợi nhất trong suốt 3 - 4 tháng mùa hè, phục vụ bạn và cả gia đình trong lúc thời tiết nóng nực, khó chịu.

Array 1

Thời điểm đầu đông cũng là lúc điều hòa nên được bảo dưỡng bởi sau một thời gian dài sử dụng với tần suất liên tục.

Chắc chắn lúc này máy cần được nghỉ ngơi, chăm sóc và vệ sinh sạch sẽ để đảm bảo không bị hoen gì, nấm mốc trong khoảng thời gian này.

Dù không sử dụng nhưng nếu điều hòa bị bám nhiều bụi bẩn, nó sẽ tỏa ra thứ mùi hôi khiến cả căn phòng của bạn trở nên khó chịu.

Vì thế, hãy lên kế hoạch gọi thợ đến nhà bảo dưỡng điều hòa vào ít nhất 2 thời điểm là chớm hè và đầu đông. Ngoài ra, bạn có thể tự vệ sinh điều hòa vào các thời điểm khác trong năm.

Dưới đây là những chia sẻ về thời gian bảo dưỡng điều hòa hợp lý nhất của năm của chuyên gia:

Tin liên quan

Hoàng Hiệp/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.