Tin mới nhất bão số 6: Từ chiều 23/8, Hà Nội và Bắc Bộ mưa lớn trong 3 ngày

Trong 3 giờ vừa qua, bão số 6 tiếp tục mạnh lên và di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc với tốc độ 25km/h. Từ chiều tối và đêm nay (23/8) đến ngày 25/8, ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to.

mua-lon

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, tối 22/8, tâm bão số 6 (tên quốc tế là Hato) cách Hong Kong (Trung Quốc) khoảng 380 km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 11-12 (100-135 km/h), giật cấp 14. 

Hồi 4 giờ ngày 23/8, vị trí tâm bão ở vào khoảng 21,3 độ Vĩ Bắc; 115,3 độ Kinh Đông, cách Hồng Kông (Trung Quốc) khoảng 190km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 13 (135-150km/giờ), giật cấp 15.

Dự báo trong 9 giờ tới, bão di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25km, như vậy khoảng trưa nay bão sẽ đi vào đất liền phía Nam tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc).

Trong 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão tiếp tục di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, sau đó là một vùng áp thấp.

Từ sáng nay (23/8) ở Vịnh Bắc Bộ có mưa rào và dông, trong cơn dông có khả năng lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7; từ chiều tối nay, ở Vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa, gió mạnh dần lên cấp 6, riêng phía Bắc Vịnh Bắc Bộ (bao gồm huyện đảo Cô Tô, Bạch Long Vĩ) từ gần sáng mai (24/8) có gió mạnh cấp 7, giật cấp 9.

Do ảnh hưởng của bão số 6, trên đất liền các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn trong đêm nay và sáng mai (24/8) có gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; vùng biên giới các tỉnh Cao Bằng, Hà Giang có gió giật cấp 7.

Từ chiều tối và đêm nay (23/8) đến ngày 25/8 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to (tổng lượng mưa 100-200mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu 250-300mm/đợt).

du-bao-thoi-tiet

Gia Đình Mới sẽ tiếp tục cập nhật diễn biến mới nhất của cơn bão số 6 đến độc giả.

Dự báo Hà Nội từ 23/8

Ngày 23/8, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Từ ngày 24 đến ngày 31, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông.

Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày 22, ngày 23, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng; phía đông nam có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. 

Từ ngày 24 đến ngày 31, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa

Ngày 22, ngày 23, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Từ ngày 24 đến ngày 31, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông.

Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông. 

Các Tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế

Từ ngày 22 đến ngày 24, mây thay đổi, có mưa rào vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. 

Từ ngày 25 đến ngày 31, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía bắc khu vực. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ ngày 22 đến ngày 25, mây thay đổi, có mưa vài nơi, ngày nắng, phía bắc có nơi nắng nóng. Gió tây nam cấp 2-3. 

Từ ngày 26 đến ngày 31, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác ở phía nam khu vực. Gió tây nam cấp 2-3. Tây Nguyên

Ngày 22, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió tây nam cấp 2. Từ ngày 23 đến ngày 31, mây thay đổi đến nhiều mây, có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. 

Nam Bộ

Từ ngày 22 đến ngày 31, mây thay đổi, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió tây nam cấp 2-3. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong cơn dông.

Những nguyên tắc đưa đón trẻ đi học trời mưa to

cho-con-ngoi-xe-may-nguy-

Luôn đội mũ bảo hiểm cho con 

-Luôn mang theo áo mưa trong cặp. Khi chở bằng xe máy, nên cho trẻ mặc một áo mưa riêng, tránh mặc một áo cha mẹ khó điều khiển và dễ gây tai nạn khi bị vướng víu.

-Đừng quên đội mũ bảo hiểm để bảo vệ phần đầu cho trẻ trong tình huống xấu bị ngã xuống đường hoặc va đập.

-Đi đến đoạn lụt, bạn nên quan sát kỹ, nếu ngập sâu bạn cần dắt xe qua để đảm bảo an toàn cho bản thân và con bạn.

- Để bé ngồi giữa 2 người lớn đảm bảo cho bé khỏi nước mưa, bé vừa được ủ ấm lại vừa tránh được những trơn trượt mà bé có thể bị ngã.

-Không để bé đứng 'đầu trần, chân đất' dưới trời mưa

-Nếu bạn không kịp đón bé sau giờ học, bạn nên gọi điện cho cô giáo của bé để bé được ngồi trong phòng học đợi bạn đến đón, tuyệt đối không cho bé ra đứng ngoài trời mưa bão.

-Dùng ô dù hay áo mưa che cho bé và nhanh chóng đưa con vào lớp

-Bạn nên trang bị cho con mình một chiếc ô nhỏ xinh để bé có thể dùng bất cứ lúc nào khi cần đến.

Tuấn Anh/giadinhmoi.vn
Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO