Tin tức giáo dục 24h ngày 26/12: Sinh viên gọi vốn thành công 250 triệu

Các tin tức giáo dục mới nhất ngày 26/12: Sinh viên gọi vốn thành công 250 triệu, Thanh tra quá trình ra đề thi "lỗi" của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, trường học trên mây ở Hà Giang...

Advertisement

  Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 26/12.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 26/12.

Sinh viên Huế gọi vốn thành công 250 triệu

Đó là nhóm sinh viên đến từ Đại học Phú Xuân (Huế) khi tham gia cuộc thi "Demo Day -  Ngày hội kết nối đầu tư năm 2019". 

Các sinh viên mang đến cuộc thi với Dự án "Khai thác hệ thống kênh phân phối đặc sản Huế”. Dự án giải quyết được cơ bản vấn đề của các nhà sản xuất những mặt hàng đặc sản Huế đó là không tìm được thị trường đầu ra cho các sản phẩm sau khi ra được thành phẩm.

Những đặc sản Huế không chỉ dừng lại ở mè xửng, tôm chua mà dự án tìm đầu ra cho những sản phẩm đặc sản tiềm năng như trà vả, mứt thanh trà, đồ thủ công mỹ nghệ, gia vị bún bò Huế... và phát triển mạnh mẽ các kênh kết nối qua các khách sạn, các gian trưng bày tại các hội chợ, hội thảo và tiến tới xuất khẩu ra nước ngoài.

Kết quả, dự án nhận được sự quan tâm sâu sắc của các nhà đầu tư và nhận được đầu tư là 250 triệu đồng từ ông Nguyễn Đình Hưng (Giám đốc Quỹ AIO).

Thanh tra quá trình ra đề thi lỗi của Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân

UBND quận Thanh Xuân vừa giao Chánh Thanh tra quận chủ trì, phối hợp với Trưởng phòng Nội vụ quận thanh tra toàn bộ quá trình ra đề kiểm tra học kỳ I môn Toán THCS. Kết quả thanh tra sẽ được ông bố trong vòng 10 ngày.

Đề kiểm tra học kỳ I môn Toán lớp 9 vừa rồi do Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân ra đề nhưng lại gây khó khăn cho học sinh bởi ma trận đề mới, khó với học sinh toàn quận.

70% học sinh chỉ đạt điểm trung bình. Phòng GD&ĐT quận phải tổ chức thi lại.

Trường học giữa ngàn mây

Đoạn clip và hình ảnh ghi lại màn tập thể dục giữa giờ của các học sinh Trường THCS và THPT xã Xín Mần (huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang) giữa bốn bề đều là mây trắng đang thu hút hàng chục nghìn lượt thích và chia sẻ.

  Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 26/12.

Tin tức giáo dục 24h mới nhất, hay nhất hôm nay 26/12.

Trong đoạn clip, các học sinh trong đồng phục mùa đông đã cùng tập thể dục giữa giờ trên sân trường khi bao quanh là biển mây trắng xóa.

Cô giáo Triệu Tư (giáo viên trường THCS và THPT Xín Mần) cho biết, mùa đông mây mù thường xuất hiện nhiều xung quanh trường do trường có độ cao 2.000m so với độ nước biển. 

Những lớp mây mù xuất hiện khá sớm, từ đêm hôm trước cho đến khi mặt trời lên. Đằng sau hình ảnh khiến cộng đồng mạng thích thú là những ngày thời tiết rất lạnh, chỉ 1 - 10 độ C.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO