Tin tức giáo dục 26/9: Từ đứa trẻ học cực dốt trở thành HS giỏi nhờ lời trăn trối của bố

Các tin tức giáo dục mới nhất, nóng nhất ngày 26/9/2019: Học sinh lớp 12 không nhất thiết phải thi tốt nghiệp từ năm 2021,

  Tin tức giáo dục mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/9.

Tin tức giáo dục mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/9.

Từ đứa trẻ học cực dốt trở thành HS giỏi nhờ lời trăn trối của bố

Đó là câu chuyện đầy cảm động của Lê Thanh Ánh (đang là sinh viên năm 2 của Học viện Giáo dục, quê huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc). Ánh chia sẻ, ngày nhỏ học tới lớp 4 nhưng vì ham chơi, mải nghịch nên Ánh luôn là học sinh dốt của lớp.

Bước ngoặt thay đổi Ánh là khi bố của cậu bé mắc bệnh hiểm nghèo. Trước khi mất, bố của Ánh trăn trối: "Chỉ còn ít thời gian nữa là bố mất đi, con sẽ không còn nghe thấy bố nhắc nhở nữa, con tha hồ chơi, tha hồ nghịch. Nhưng nếu con không chịu học, sau này sẽ không kiếm được tiền lo cho mẹ khi về già, không có cuộc sống tốt đâu...".

Từ đó, Ánh luôn nhớ lời dặn dò của bố, học lại từ kiến thức lớp 1 và sau vài năm miệt mài, bất ngờ Ánh trở thành học sinh giỏi đứng đầu lớp trong suốt những năm học cấp 2, cấp 3 và được tuyển thẳng vào Học viện Giáo dục năm 2018.

Đổi mới thi THPT quốc gia từ sau năm 2020

Đó là thông tin từ Bộ GD&ĐT tại cuộc họp về thi tốt nghiệp THPT quốc gia sau năm 2020. Bộ GD&ĐT đưa ra phương án thi mới, trong đó học sinh lớp 12 khi học xong chương trình sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình phổ thông, không nhất thiết phải thi tốt nghiệp nếu không có nhu cầu lấy bằng tốt nghiệp THPT.

  Tin tức giáo dục mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/9.

Tin tức giáo dục mới nhất, nóng nhất hôm nay 26/9.

Học sinh thi THPT Quốc gia sẽ thi cả trên giấy và trên máy tính, trong đó thi trên máy tính nhiều hơn. Học sinh vẫn thi 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ.

Thanh tra trường Việt Úc sau khi bị tố cắt xén khẩu phần ăn của học sinh

Bà Bùi Thị Diễm Thu, Phó GĐ Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết, sau khi trường Quốc tế Dân lập Việt Úc bị phụ huynh phản ánh cắt xén khẩu phần ăn của học sinh, Sở này đã yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc.

Bà Thu cũng cho biết, Sở sẽ tiến hành thanh tra tất cả các cơ sở của trường Việt Úc, đầu tiên sẽ là cơ sở Sala.

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO