Báo Điện tử Gia đình Mới

10 loại thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh

Tủ lạnh rất tiện dụng nhưng không phải thực phẩm nào cũng nên bảo quản trong đó. Một số thực phẩm rất dễ bị mất chất, thay đổi thuộc tính, thậm chí chuyển sang độc tố nếu bảo quản trong tủ lạnh

Sau đây là 10 loại thực phẩm mà chúng ta cần lưu ý nếu có ý định bảo quản chúng trong tủ lạnh

Bánh mì

Khi để trong tủ, bánh mì sẽ hút không khí lạnh trong tủ, hoặc sẽ bị ỉu và thay đổi mùi vị, hoặc sẽ bị khô, cứng lại. Cách bảo quản bánh mì tốt nhất là để trong một chiếc túi có lỗ thoát khí ở không gian phòng bình thường sẽ được lâu hơn bảo quản trong tủ lạnh.

Cà chua

Việc tích trữ cà chua trong ngăn chứa rau củ quả có thể khiến cà chua bị ủng và thối. Hãy để cà chua ở nhiệt độ phòng bình thường.

Dưa hấu

Theo nghiên cứu khoa học, dưa hấu sẽ bị mất một số chất chống oxy hóa như lycopene và beta-carotene khi bảo quản trong tủ lạnh. Bạn hãy đặt dưa hấu trên bàn ở nhiệt độ phòng để duy trì các chất chống oxy hóa có lợi này nhé.

Khoai tây

Nhiệt độ lạnh sẽ làm phá vỡ lớp tinh bột vốn có trong khoai tây, làm chúng trở nên sạn và có vị ngọt khó chịu. Cách tốt nhất để bảo quản khoai tây là nơi có nhiệt độ mát, tối.

Mật ong

Mật ong có thể bị kết tinh và vón cục nếu được tích trữ trong tủ lạnh. Nhiệt độ phòng là môi trường lý tưởng để bảo quản mật ong.

Cà phê

Độ ẩm trong tủ lạnh có thể gây ra sự tích tụ hơi nước trong các hạt cà phê, làm mất đi mùi vị vốn có của cà phê. Cách tốt nhất là bảo quản cà phê trong các hộp kín ở nhiệt độ phòng.

Hành tây

Hành tây để trong tủ lạnh dễ làm chúng bị thối, nũng vì môi trường ẩm ướt và thiếu sự lưu thông không khí. Cách tốt nhất để bảo quản hành tây là để chúng vào những vị trí tránh ánh nắng mặt trời.

Tỏi

Cũng như hành tây, tỏi nên được bảo quản ở những nơi khô thoáng và chỉ sử dụng trong vòng 10 ngày đối với những tỏi đã bóc vỏ.

Húng quế

Các loại rau thơm như húng quế, ngò thơm có tính chất hấp thụ các mùi xung quanh khiến chúng không còn mùi vị như lúc ban đầu. Bên cạnh đó, những loại rau này cũng dễ héo và khô khi để trong tủ lạnh.

Quả bơ

Bơ nếu được tích trữ trong tủ lạnh sẽ lâu chín và giảm hương vị vốn có của nó. Bơ sẽ rắn lại và không còn vị ngon, bùi như những quả bơ được bảo quản ở nhiệt độ phòng và ăn ngay khi chín

Giang Nguyễn/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO