Báo Điện tử Gia đình Mới

13 nghìn cuốn sách được trao tặng các bạn trẻ ở Đà Nẵng, Hội An

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Hành trình từ trái tim - Hành trình lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho 30 triệu thanh niên Việt” do Tập đoàn Trung Nguyên Legend khởi xướng.

  13 nghìn cuốn sách đã được trao tặng cho các bạn trẻ ở Đà Nẵng và Hội An

13 nghìn cuốn sách đã được trao tặng cho các bạn trẻ ở Đà Nẵng và Hội An

Chương trình được thực hiện từ năm 2012 đến nay, nhằm trao tặng hàng triệu cuốn sách đổi đời tới thanh niên Việt thông qua sự chung tay, tiếp sức của nhiều đơn vị, cá nhân, tổ chức.

Mở đầu cho chuỗi hành trình năm 2018 là trao tặng sách đến các cá nhân, tổ chức tại mọi miền đất nước, bắt đầu từ TP.HCM - Lào Cai, Buôn Ma Thuột và chặng cuối cùng là Cần Thơ - Cà Mau. 

Và trong ngày 6/7, hành trình tại Đà Nẵng, Hội An, Trung Nguyên Legend đã trao tặng 13.000 cuốn sách cho thư viện, nhà văn hóa, cộng đồng các bạn trẻ.

Đặc biệt, đồng hành cùng chương trình có sự tham gia của các diễn giả, chuyên gia, các hoa hậu, á hậu, người đẹp như Phạm Hương, Đỗ Mỹ Linh, Kỳ Duyên, Ngọc Hân… Tại buổi giao lưu, các người đẹp đã ký tặng hơn 1.000 cuốn sách cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế Đà Nẵng.

  Sự xuất hiện của siêu xe và các người đẹp tại buổi giao lưu ký tặng sách đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và người dân

Sự xuất hiện của siêu xe và các người đẹp tại buổi giao lưu ký tặng sách đã thu hút sự quan tâm của nhiều sinh viên và người dân

Đáng chú ý trong hành trình tại Đà Nẵng là đoàn xe đặc biệt chở những cuốn sách quý cùng Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Á hậu Thùy Dung, Á hậu Lệ Hằng, người đẹp Kiều Vỹ, Đào Hà. Sự xuất hiện của đoàn đã thu hút sự quan tâm của sinh viên, người dân do có sự góp mặt của chiếc siêu xe Bugatti Veyron được đại gia Minh Nhựa đưa về Việt Nam năm 2012 theo dạng Việt kiều hồi hương để được ưu đãi thuế, có giá khoảng 2,3 triệu USD, tương đương 40 tỷ đồng.

Bugatti Veyron từng được xem là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa 407 km/h. Đây là lý do Bugatti Veyron được gắn với danh hiệu "ông hoàng tốc độ".

Cuối tháng 5 vừa qua, ông chủ cà phê Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ đã mua lại chiếc siêu xe được xem là độc và đắt nhất Việt Nam này.

Sau khi mua, chiếc Bugatti được sơn lại màu trắng thay vì tông trắng – đỏ như ban đầu.  Bugatti Veyron là siêu xe hàng hiếm, sản xuất giới hạn 450 chiếc.

  Hai người đẹp tích cực bê sách ký tặng cho sinh viên

Hai người đẹp tích cực bê sách ký tặng cho sinh viên

Tại buổi giao lưu, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Á hậu Lệ Hằng đã gây ấn tượng với những người có mặt bởi hành động đẹp. Hai cô gái tích cực bê sách ký tặng cho sinh viên. Những giọt mồ hôi lấm tấm trên gương mặt khiến các cô nhận được nhiều cảm tình. Họ còn làm các bạn trẻ xúc động khi nâng niu từng cuốn sách truyền cảm hứng khởi nghiệp khi ký tặng.

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh cho biết, cô tự hào khi được mời tham gia Hành trình từ trái tim. Mỹ Linh rất cảm phục và ngưỡng mộ tấm lòng thiện lành cũng như tâm huyết của Chủ tịch Đặng Lê Nguyên Vũ dành cho hành trình và những cuốn sách. Mỹ Linh đặc biệt thích cuốn Quốc gia khởi nghiệp bởi ấn tượng với câu chuyện về nền kinh tế thần kỳ của Israel.

Câu chuyện này đem đến nguồn cảm hứng vô tận về sức mạnh của sự sáng tạo và khát vọng lớn của mỗi người để đạt được thành công, hạnh phúc cho cá nhân, gia đình, quốc gia, dân tộc.

Á hậu Lệ Hằng bày tỏ mong muốn đưa Hành trình từ trái tim trở thành chương trình quốc gia. Cô cũng hứa sẽ kết nối để đưa chương trình sách đến được với nhiều nơi trên khắp Việt Nam.

  Các người đẹp ký tặng sách cho sinh viên tại buổi giao lưu

Các người đẹp ký tặng sách cho sinh viên tại buổi giao lưu

Trong 5 năm tới (2018 - 2023), Tập đoàn Trung Nguyên Legend mong muốn trang bị Tủ sách, Tủ phim Nền tảng Đổi đời đến hơn 15.000 nhà văn hóa, thư viện phường xã, thôn xóm; 20 triệu hộ gia đình, dòng họ; các tổ chức xã hội, doanh nghiệp... với số lượng sách trên 200 triệu cuốn và nguồn lực chi phí cần là gần 5 tỷ USD.

Để đạt được mục tiêu đó, Trung Nguyên mong muốn sự đóng góp, chung tay của cộng đồng. Với nguồn lực còn hạn chế về nhân lực, vật lực nhưng Tập đoàn Trung Nguyên Legend cam kết sẽ thực hiện mục tiêu, toàn tâm toàn ý với ý thức, danh dự và trách nhiệm cao nhất để cùng với các cơ quan, đoàn thể, nhiều tổ chức xã hội khác, các cá nhân, mạnh thường quân... cùng nhau tạo dựng một khát vọng vĩ đại cho thanh niên Việt, cũng chính là khát vọng vĩ đại cho dân tộc.

Tin liên quan

T.Nguyên/GIADINHMOI/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.