Báo Điện tử Gia đình Mới

Bạn sẽ không bao giờ uống cà phê trên máy bay sau khi biết lý do này

Chính nhân viên hàng không đã đưa ra lời khuyên không nên sử dụng cà phê trên máy bay bởi lý do vô cùng quan trọng liên quan tới an toàn sức khỏe cho bạn.

Một nhân viên hàng không đã đưa ra lời khuyên kỳ lạ cho hành khách đi máy bay: bạn không nên uống cà phê trên máy bay. Nguyên nhân là vì sao?

Nhân viên hàng không của hãng Hàng không Mỹ - American Airlines cho biết, nước dùng pha cà phê vốn cùng loại với nước trong nhà vệ sinh của máy bay.

Array 0

Nước trên máy bay được sử dụng cho cả việc làm các đồ uống nóng và để xả nhà vệ sinh. Nhưng các hành khách được đảm bảo là : 'Không có bất kỳ sự lây nhiễm chéo nào do hệ thống ống nước của hệ thống'.

Thế nhưng kết quả thực tế có vẻ ngược lại và vô cùng đáng sợ. Họ đã kiểm tra khuẩn E.coli trong nước và nước ở đây đã không đạt tiêu chuẩn. (Vậy mà không hiểu bằng cách nào sau đó đó nhân viên bảo trì đã bật một vài nút, và lại ra kết quả nước đã đạt tiêu chuẩn.)

Vì vậy, hãy tránh xa bất cứ loại nước nóng hoặc trà trên máy bay. Tất nhiên nước đóng chai hoặc đá thì không sao. 

Array 1

Nữ tiếp viên hàng không này không phải là người đầu tiên đưa ra lời khuyên không nên uống cà phê trên máy bay.

Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA) đã tiến hành kiểm tra các hãng hàng không thương mại vào năm 2012, và phát hiện ra rằng 12% nước được phân tích cho kết quả dương tính với vi khuẩn coliform, cho thấy có sự hiện diện của E.coli.

Như vậy, đây không phải lần đầu lời khuyên này được đưa ra. Cách đây không lâu, nhân viên hàng không cũng đã chia sẻ: cà phê trên máy bay rất kinh khủng vì không ai rửa thùng chứa vào mỗi sáng.

Tin liên quan

Bảo Anh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.