Báo Điện tử Gia đình Mới

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng

Yuki, một chú chó lai sói từng suýt bị cho "an tử" vì chủ bỏ rơi, may mắn được một trạm cứu hộ dang tay cứu mạng đón về, hiện đang là câu chuyện gây sốt cộng đồng mạng.

Chó lai sói (wolfdog) là giống chó lai tạo giữa chó sói và chó nhà. Điểm đặc biệt của Yuki là xét nghiệm ADN của chú cho kết quả 87,5% sói xám, 8,6% Siberian Husky và 3,9% Béc-giê Đức, theo nhân viên Brittany Allen của Shy Wolf Sanctuary.

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 0

Bức ảnh Yuki với thân hình khổng lồ gây bão trên mạng xã hội. Cô gái trong ảnh chính là Brittany Allen, cao 1m62, cho biết Yuki thực tế không lớn như nhìn trong hình và nặng khoảng 54 kg mà thôi.

Cô chia sẻ có người cho rằng bức ảnh đã bị Photoshop, nhưng cô chỉ cười và cho biết là do góc chụp mà thôi. Ai cũng có một góc như vậy...

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 1

Bức ảnh đã thu hút nhiều sự quan tâm cả về chú chó và câu chuyện vừa đau thương, vừa ấm áp về chú chó lai sói được trao cơ hội sống thứ hai khi được trại cứu hộ Shy Wolf Sanctuary cứu mạng.

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 2

Brittany Allen chia sẻ: "Chú chó được một người chủ mua về, sau đó anh ta nhận ra mình quá bận rộn không nuôi nổi, nên đã bỏ chú vào trại an tử khi chú mới được 8 tháng tuổi. Chúng tôi đã cứu chú, cho chú một ngôi nhà và từ đó đến nay chú đã ở cùng chúng tôi."

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 3

"Yuki đến với chúng tôi từ năm 2008. Chú chó có sức khỏe tốt hơn hẳn những con vật khác ở đây và có tính cách rất cởi mở."

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 4

Những bức ảnh của Yuki được các tình nguyện viên chia sẻ chụp tại nhà mới của chú từ năm 2012, và ấn tượng của họ về tính cách Yuki là: "Yuki thích phụ nữ, thích khoe khoang với khách tham quan và siêu siêu ngố."

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 5

"Yuki sẽ cho bạn biết liệu chú có muốn bạn đến gần chuồng của mình hay không. Chú chỉ cho phép một nhóm nhỏ các cô gái được tiếp cận chuồng của mình, mọi người gọi họ là dàn "harem" của Yuki. 

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 6

Trung tâm Giáo dục và Trải nghiệm Shy Wolf Sanctuary được thành lập từ năm 2001 bởi Nacy Smith, cung cấp nơi ở và chữa trị cho những giống chó sói hoang hay được thuần hóa và các động vật ngoại lai.

Một khu đất rộng 2,5 mẫu tại Naples, Florida, Mỹ trở thành ngôi nhà của hơn 60 động vật ngoại lai được nuôi hoặc giải cứu mỗi năm.

Nhiệm vụ của tổ chức phi lợi nhuận này là "tái kết nối con người và động vật thông qua giáo dục", vì vậy nhân viên và hơn 30 tình nguyện viên tích cực làm việc quanh năm để không chỉ giúp đỡ những con vật bị lãng quên mà còn giáo dục mọi người về tầm quan trọng của việc bảo vệ những con vật này.

Chó lai sói không thể được chăm sóc ở các dịch vụ dành cho động vật nuôi trong nhà thông thường, vì vậy Shy Wolf Sanctuary là hy vọng cuối cùng của chúng để được giúp đỡ và có một mái ấm.

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 7

Phần lớn giống chó sói thường ngại con người nhưng chó lai sói thì lại là trường hợp khác. Chúng có đặc điểm tính cách khó đoán do lai giữa chó sói và chó nhà. Vậy nên việc nuôi giống chó lai sói là một thử thách đặc biệt, mỗi chú chó lai sói là một trải nghiệm khác nhau mà bạn không thể đoán trước được. Ngay cả khi bạn nuôi một chú chó lai sói con, bạn cũng không đoán trước được bao nhiêu phần sói sẽ có trong con vật này.

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 8

Yuki cũng không hòa đồng hơn giống chó sói thuần chủng là bao. Nếu chó sói thuần chủng thường chạy đi khi thấy người mới vì xấu hổ, thì Yuki sẽ chạy thẳng về phía người mới đến, và sau đó nếu không thích họ, chú sẽ tỏ ra hung dữ.

Với chó sói thuần chủng, một khi chúng biết và thích bạn, chúng sẽ rất đáng yêu, nhưng bạn vẫn sẽ không thể xâm phạm lãnh thổ và thức ăn của chúng. Chúng vừa hòa đồng với người mà chúng chấp nhận trong không gian của mình nhưng đồng thời cũng rất kén chọn. Tương tự khi chọn bạn đời, chúng rất kén chọn nhưng một khi đã gắn bó thì sẽ là duy nhất.

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 9
Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 10
Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 11
Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 12

Yuki hiện đang là con vật được yêu thích nhất ở trại cứu hộ. Chú không phải một anh chàng quá thân thiện nhưng có một số tình nguyện viên khá thân với chú. 

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 13

Sau nhiều năm trao cho Yuki ngôi nhà ấm áp, trại cứu hộ nhận được tin dữ rằng chú chó lai sói bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu từ cuối năm ngoái. 

Không may hơn nữa, căn bệnh của Yuki đang ở giai đoạn cuối. Tuy nhiên họ không biết lúc nào nó sẽ phát tác và chú còn bao nhiêu thời gian.

Tuy nhiên trại cứu hộ khẳng định sẽ đưa ra lựa chọn tốt nhất để đảm bảo chất lượng cuộc sống cho Yuki.

Bị chủ cho vào trại an tử vì nuôi không nổi, chú chó lai sói may mắn được cứu mạng 14

Dường như cuộc sống vẫn không ngừng thử thách Yuki, nhưng chắc chắn Shy Wolf Sanctuary chính là nơi để chú nhận được những tình yêu thương vô điều kiện, sự quan tâm, chăm sóc và chữa trị.

(Theo Bored Panda)

Tin liên quan

Hoàng Nguyên/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.