Báo Điện tử Gia đình Mới

Bố bị đâm chết vì nghi bắt cóc... con đẻ: Người phụ nữ bán vé số tri hô có bị xử phạt không?

Do bị hiểu lầm là đối tượng bắt cóc trẻ em, người đàn ông bị tấn công, một trong số đó dùng dao đâm gục nạn nhân.

  Người phụ nữ nhầm lẫn anh Bảo là người bắt cóc

Người phụ nữ nhầm lẫn anh Bảo là người bắt cóc

Chiều 22/2, tại Long An xảy ra sự việc vô cùng hy hữu. Anh Lê Hoài Bảo (28 tuổi, ở tại Kiên Giang) dắt con đi dạo, khi đến giờ đưa con về, anh kéo con lên xe nhưng con muốn tiếp tục chơi nên quấy khóc, không chịu.

Người phụ nữ bán vé số gần đó hiểu nhầm là dàn dựng bắt cóc nên có tri hô. Khi nghe thấy tiếng tri hô, nhóm đối tượng xăm trổ đến gần can thiệp, tấn công anh Điền. Trong quá trình giải thích đã xảy ra cãi cự, Nguyễn Ngọc Hải Điền (26 tuổi, ở tại thị trấn Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) đã lấy dao đâm một nhát trúng tim khiến anh Bảo tử vong.

Khi trình diện cơ quan chức năng, Điền cho biết thời điểm gây án có sử dụng rượu bia.

Liên quan đến vụ việc này, nhiều người thắc mắc, bên cạnh kẻ gây án sẽ phải xử tội thì người phụ nữ bán vé số có trách nhiệm liên quan đến cái chết của anh Bảo hay không?

Chia sẻ vấn đề này, Luật sư Nguyễn Anh Thơm - Trưởng Văn phòng luật sư Nguyễn Anh, Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, người phụ nữ này tri hô bắt cóc vì muốn bảo vệ cháu bé. Việc tri hô này là do hiểu lầm nên khó có căn cứ xử lý. Quan trọng là người đã có hành vi gây ra cái chết cho anh Bảo phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Với đối tượng Điền, theo Luật sư, hắn đã xâm phạm đến quyền được sống của người khác - là một trong những quyền cơ bản nhất của con người. Đáng lẽ ra, trong vụ việc này, đối tượng Điền phải tìm hiểu rõ sự việc hoặc nếu có nghi ngờ phải thông báo cho Cơ quan pháp luật nhưng đáng tiếc đã lời qua tiếng lại, bực tức dùng dao đâm chết anh Bảo trong sự bàng hoàng và ngỡ ngàng của mọi người.

Đấu tranh phòng chống tội phạm là trách nhiệm của toàn dân. Công dân nói chung đều có quyền bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang và thông báo hoặc áp giải ngay đến cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.

Kể cả trong trường hợp, nếu đúng là vụ bắt cóc trẻ em thì người dân cũng không có quyền xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe của đối tượng.

Nếu đối tượng tượng có hành vi chống trả, tấn công người bắt giữ thì lúc đó người dân hoàn toàn có quyền chống trả lại tương xứng để đảm bảo an toàn tính mạng, sức khỏe của bản thân và những người khác.

Tin liên quan

Hồng Ngọc/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.