Báo Điện tử Gia đình Mới

'Đại bí mật' về 4 chữ số trên lốp xe, hãy để ý ngay kẻo mất mạng oan uổng

Rất nhiều người có thói quen cứ leo lên xe là chạy, không bao giờ để ý đến các vấn đề khác. Chỉ khi xe xảy ra trục trặc mới chịu mang đi sửa, tuy nhiên để đến lúc đó có thể bạn sẽ phải chịu hậu quả rất nặng nề rồi.

Lốp xe chỉ có thể dùng được 5 năm là phải thay mới, tuy nhiên có nhiều người không chú ý đến chuyện lốp xe, khi mòn quá có thể gây nổ hoặc trơn trượt dễ xảy ra tai nạn.

Tuy nhiên, khi đi thay mới bạn cũng nên chú ý một số điểm sau để biết chắc chiếc lốp mình thay có thật sự mới hay qua nhiều năm tồn đọng. Các bạn hãy chú ý đến tập hợp 4 chữ số trên lốp xe.

Array 0

4 con số này là đại diện cho thời gian sản xuất của chiếc lốp này. Trong đó 2 số cuối là năm sản xuất, 2 số đầu là tuần sản xuất.

Cụ thể dưới đây, lốp xe ở hình trên khắc 4 số: 0807, nghĩa là lốp xe được sản xuất vào năm 2007, ở tuần thứ 8 (tức tháng 2).

Array 1

Tương tự, lốp xe này có 4 chữ số 4805 - nghĩa là lốp xe được sản xuất vào năm 2005, tuần thứ 48 (tức cuối tháng 11- đầu tháng 12).

Array 2

Ở lốp xe này là 4 chữ số 2707 - tương đương sản xuất vào tuần thứ 27 của năm 2007, tức tháng 7/2007.

Với những lốp xe mà chỉ có 3 chữ số như dưới đây thì bạn phải thay ngay nhé, nó đã được sản xuất trước năm 2000.

Array 3

Bạn nên thường xuyên kiểm tra xe của mình, hệ thống phanh, thay dầu thường xuyên và đừng quên chú ý đến lốp xe để tránh gặp phải những nguy hiểm không đáng có nhé!

Tin liên quan

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.