Báo Điện tử Gia đình Mới

Cafe sáng: Ngày 8/3, phụ nữ hãy biết thương lấy nhau hơn!

Ai cũng nghĩ rằng đàn ông làm khổ phụ nữ nhiều nhất. Nhưng không, hoá ra phụ nữ mới là đối tượng làm khổ phụ nữ nhiều nhất.

Không chỉ vì 1 người đàn ông mà phụ nữ hại phụ nữ. Mà đôi khi chỉ là những hơn thua, đố kỵ giữa phụ nữ với nhau cũng thành to chuyện. Ai đó bảo: Nếu các chính khách đều là nữ thì sẽ không có chiến tranh. Nhưng ai dám chắc cuộc đua quyền lực giữa những người phụ nữ với nhau lại chỉ bằng lời nói qua lại?

Thế nên, 8/3 này, ngoài lời chúc chị em được yêu nhiều hơn, xinh đẹp hơn, giỏi giang hơn thì vẫn nên có thêm lời chúc: Thương phe mình hơn!

Là đừng vì một gã đàn ông không ra gì mà trở mặt ghét nhau. Là đừng vì một gã đàn ông mà hạ nhục nhau, đánh chửi nhau hay dìm nhau xuống bùn đen.

Là đừng cảm thấy hả hê trước các nạn nhân là phụ nữ. Đừng xem những clip chị em đánh nhau, đừng tham gia bàn luận trong những topic nói xấu chị này cô nọ. Đừng ơ hờ trước những đớn đau của người phụ nữ khác. Đừng tham gia vào các cuộc "vạch mặt" phụ nữ!

Bất bình đẳng giới nào phải chỉ là cánh đàn ông bạo hành phụ nữ. Mà còn là chính phụ nữ bạo hành lẫn nhau. Đòi bình đẳng giới hãy bắt đầu bằng việc tự bảo vệ mình, tự thương lấy mình.

Sinh con, đừng thương con trai mà phụ con gái. Đừng kêu sinh con gái thì thiệt thòi. Dù là gì thì bình đẳng bắt đầu từ chính mình trước nhất!

8/3, lời chúc này dành cho những tình bạn nữ. Để tình bạn được già đi cùng nhau! 

Hoàng Anh Tú

Tin liên quan

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.