Báo Điện tử Gia đình Mới

Dự báo thời tiết 26/7: Hà Giang, Lào Cai, Thanh Hóa mưa lớn đề phòng lũ quét

Dự báo thời tiết ngày mai 26/7: Ảnh hưởng dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn kèm dông, lốc. Các tỉnh miền núi như Hà Giang, Lào Cai, Thanh Hóa, Lai Châu cần đề phòng lũ quét, sạt lở đất

Dự báo thời tiết ngày mai 26/7 các tỉnh thành trên cả nước

Theo dự báo thời tiết của Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, ngày mai 26/7 do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối với vùng áp thấp, từ chiều tối và đêm hôm nay đến ngày 26/7 các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to kèm dông. 

Tính đến chiều hôm nay, các tỉnh thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã có mưa rào và dông trên diện rộng, một số nơi có mưa to. Lượng nước đo được ở một số địa phương như sau: Than Uyên (Lai Châu) 46mm, Lào Cai 45mm, Bắc Quang (Hà Giang) 74mm, Tây Hiếu (Nghệ An) 60mm.

  Dự báo thời tiết ngày mai 26/7: Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Dự báo thời tiết ngày mai 26/7: Các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ tiếp tục mưa, đề phòng lũ quét và sạt lở đất

Dự báo đêm nay lượng mưa sẽ còn tiếp tục tăng lên, mưa to tập trung ở các tỉnh Hà Giang, Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái, Lai Châu (50-100mm/ngày).  Riêng Thanh Hóa, trong 3 - 6 giờ tới, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất trên các sông suối nhỏ, ngập úng vùng trũng địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là các huyện Thường Xuân, Như Xuân.

Thời tiết tại thủ đô Hà Nội đêm 25 ngày 26/7 dự báo có mưa rào và dông ở một vài nơi.

Dự báo thời tiết các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. 

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ trời nhiều mây có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông cần đề phòng tố, lốc và gió giật mạnh.

Với các tỉnh Nam Bộ do lũ thượng nguồn về kết hợp kỳ triều cường, mực nước đầu nguồn sông Cửu Long sẽ lên nhanh. Nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông, vùng ngoài đê bao các tỉnh An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Tin liên quan

Theo TTKTTV TƯ/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.