Báo Điện tử Gia đình Mới

Giải mã bí ẩn 'rùng mình' đằng sau Tam giác Quỷ Bermuda, khoa học có thể thở phào

Bí ẩn đằng sau "Tam giác Quỷ" Bermuda - nơi hàng trăm máy bay, tàu thuyền mất tích bí ẩn - có thể đã có lời giải, theo chương trình Science Channel.

Array 0

Một nhóm các nhà khoa học Mỹ của Đại học Colorado đã phân tích các hình ảnh thời tiết vệ tinh ở khu vực này và nhận thấy có những đám mây lục giác bất thường ở khu vực này.

Các nhà khí tượng đưa ra giả thuyết rằng chính những đám mây lục giác ấy đóng vai trò như những "trái bom không khí" và là nguyên nhân gây ra các vụ mất tích bí ẩn.

Theo các nhà khoa học, những đám mây lục giác bất thường tạo nên những luồng gió với tốc độ cực cao, có thể đạt tới hơn 270km/giờ. Sức gió mạnh như trong những cơn bão làm không khí "nổ tung", tạo nên những cột sóng cao tới hơn chục mét, cuốn mọi thứ xuống đáy biển.

  Những đám mây lục giác được cho là

Những đám mây lục giác được cho là "sát thủ" gây ra những vụ mất tích bí ẩn tại Tam giác Bermuda

Không tàu thuyền nào có thể chịu được sóng mạnh vậy, cũng không máy bay nào có thể chịu được gió lớn như vậy.

Thông thường, những đám mây sẽ không có hình dáng cạnh thẳng. Tuy nhiên theo hình ảnh vệ tinh thu được thì Tam giác Bermuda lại không tuân theo quy luật này.

Giả thuyết về những đám mây lục giác được tuyên bố trở thành động lực cho nhiều nghiên cứu tiếp theo. Các nhà khoa học trên khắp hành tinh bắt tay và nghiên cứu lý do gây ra điều bị thường ở khu vực này.

Array 2

Theo Wikipedia, Tam giác Bermuda, còn gọi là Tam giác Quỷ, là một vùng biển nằm về phía tây Đại Tây Dương giữa Florida, Puerto Rico và quần đảo Bermuda.

Tính từ năm 1851, có khoảng 8127 người đã mất tích tại Tam giác quỷ. Khu vực này cũng có từ trường rất bất thường, khiến la bàn không thể hoạt động. Hơn nữa, vùng biển cũng thường xuyên xuất hiện vòi rồng, đặc biệt là vào mùa hè, với sức gió có thể lên tới 190km/h.

Khái niệm "Tam giác Bermuda" xuất phát từ Vincent Gaddis vào năm 1964 và không bao lâu sau đó đã trở thành huyền thoại. Việc quan tâm đến các hiện tượng được cho là siêu tự nhiên đạt đến đỉnh cao năm 1974 khi quyển sách The Bermude Triangle của Charles Berlitz và J. Manson Valentine trở thành quyển sách bán chạy nhất, có số xuất bản lên đến hàng triệu trên toàn thế giới.

Đến nay ta chỉ tìm lại được khoảng 10% số xác máy bay và tàu thủy mất tích tại khu vực này.

(Theo Bright Side)

Tin liên quan

Trang Đặng/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.