Báo Điện tử Gia đình Mới

Cậu bé đồng tính 9 tuổi tự sát vì bị bạn bè chế giễu

Mạnh dạn công khai mình là người đồng tính với mong muốn được sống đúng với bản thân, cậu bé 9 tuổi đã trở thành tâm điểm chế giễu của bạn bè đến mức tự sát.

Cậu bé đồng tính 9 tuổi tự sát vì bị bạn bè chế giễu 0

Theo Dailymail, cậu bé 9 tuổi Jamel Myles vừa mới đi học lớp 4 tại Trường Tiểu học Joe Shoemaker (thành phố Denver, bang Colorado, Mỹ) được 4 ngày của năm học mới.

Leia Pierce - mẹ của cậu bé xấu số chia sẻ với đài truyền hình KDVR: “4 ngày là quãng thời gian con tôi học ở trường. Thật không thể tưởng tượng nổi bọn trẻ đã nói những gì với con tôi. Và Jamel đã tự sát. Thằng bé không đáng phải chịu đựng điều này. Con tôi muốn làm mọi người hạnh phúc ngay cả khi thằng bé không hạnh phúc. Tôi thực sự rất muốn con trai tôi quay trở lại”.

Leia Pierce cho biết Jamel đã công khai mình là người đồng tính với cô vài tuần trước.

"Jamel rất sợ hãi khi nói với tôi: “Mẹ, con là gay". Ban đầu tôi nghĩ con đang đùa, lúc đó tôi đang lái xe nên chỉ thoáng ngoảnh lại nhìn con. Tôi thấy con nằm cuộn tròn và có vẻ sợ hãi. Tôi nói: Mẹ vẫn luôn yêu con”.

Cậu bé đồng tính 9 tuổi tự sát vì bị bạn bè chế giễu 1

Leia cũng cho biết, Jamel không muốn giấu bạn bè bản thân là người đồng tính nên đã công khai với các bạn: “Con đi học và sẽ nói với mọi người là con là gay vì con tự hào về bản thân mình". Thậm chí, Jamel còn bày tỏ mong muốn bắt đầu mặc quần áo nữ tính hơn.

Nhưng chỉ vài ngày sau khi con trai tiết lộ cho các bạn cùng lớp biết về bản thân, Leia đã đau đớn khi phát hiện con trai qua đời tại nhà riêng.

“Tôi rất đau buồn vì con lại lựa chọn việc tự sát. Jamel đã nói với con gái lớn của tôi rằng, những đứa trẻ ở trường nói con nên đi tự sát đi. Bởi vì con là người đồng tính. Không thể tưởng tượng nổi còn lời nói nào đáng sợ hơn thế nữa".

Leia Pierce chia sẻ rằng con trai mình đã ra đi mãi mãi bởi cậu bé không chịu nổi sự kì thị, trêu chọc của bạn bè sau khi công khai là người đồng tính.

Cậu bé đồng tính 9 tuổi tự sát vì bị bạn bè chế giễu 2

Leia cũng muốn thông qua sự ra đi đột ngột của con trai cô để làm sáng tỏ tình trạng bắt nạt trong trường học, và kêu gọi những đứa trẻ và phụ huynh chúng cần phải có trách nhiệm.

Tôi nghĩ những đứa trẻ nên chịu trách nhiệm vì chúng biết điều đó là sai. Chẳng đứa trẻ nào muốn ai đó làm điều đó với chúng. Tôi nghĩ rằng, các bậc phụ huynh cũng cần phải có trách nhiệm bởi vì rõ ràng họ là cha mẹ, có thể họ đã dạy cho những đứa trẻ như thế hoặc họ đang đối xử với những đứa trẻ như thế”.

Nhiều người cũng cảm thấy xót xa cho câu chuyện của Jamel và chia sẻ câu chuyện của cậu bé như một cách để lan truyền đi hy vọng rằng những câu chuyện thương tâm như vậy không còn tiếp tục diễn ra nữa.

  Sự dũng cảm không nên trở thành điều gì đó bị nhạo báng và khơi gợi sự ghét bỏ. Jamel Myles vốn dĩ đã có thể chia sẻ sự can đảm của mình với thế giới.

Sự dũng cảm không nên trở thành điều gì đó bị nhạo báng và khơi gợi sự ghét bỏ. Jamel Myles vốn dĩ đã có thể chia sẻ sự can đảm của mình với thế giới.

  Nếu chúng ta dành ít thời gian để đau đầu về việc trẻ em có còn

Nếu chúng ta dành ít thời gian để đau đầu về việc trẻ em có còn "quá nhỏ" để nói về tính dục tại trường học hay không, và dành nhiều thời gian hơn để đối diện với tình trạng bắt nạt và giúp đỡ những đứa trẻ bị tổn thương, những bi kịch như thế này sẽ không xảy ra.

  Mọi người hỏi chúng tôi rằng,

Mọi người hỏi chúng tôi rằng, "Thế giới này còn cần đến những lễ hội tự hào và diễu hành tự hào (sự kiện tự hào của cộng đồng LGBT) thêm bao lâu nữa?", và câu trả lời thật đáng buồn là: "Đến khi nào những đứa trẻ có được sự an toàn và tự tin".

Tin liên quan

Ái Linh/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.