Báo Điện tử Gia đình Mới

20 sự thật khó tin trên thế giới nhưng cực ít người biết, số 4 khiến nhiều người kinh ngạc

Cuộc sống có rất nhiều những bí mật thú vị mà bạn dường như chẳng bao giờ có đủ thời gian để hiểu hết. Dưới đây là 20 điều kỳ lạ như thế.

Thế giới rộng lớn ngoài kia có biết bao nhiêu điều bí mật, đảm bảo sau khi xem xong bài viết này, bạn sẽ cảm thấy những gì bạn biết giống như một hạt cát giữa đại dương.

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết niềng răng có từ thời Ai Cập cổ đại, bằng chứng rõ rệt nhất là các nhà khảo cổ đã tìm thấy một số xác ướp với các dải kim loại thô quấn quanh răng

Array 0

Tại thời điểm Kim tự tháp đang được xây dựng, voi ma mút vẫn đang sinh sống. Dù giống voi ma mút lông xoăn được cho là đã tuyệt chủng hoàn toàn vào cuối Kỷ băng hà nhưng vẫn còn số ít sống ở hòn đảo cô lập Wrangel ở Bắc Băng Dương. Chúng đã sống ở đó đến tận 4000 năm trước, vài thế kỷ sau khi Kim tự tháp Giza được xây dựng.

Array 1

Các nhà khoa học cho biết chuột là loài động vật có vú duy nhất có thể cười giống con người. Chúng cũng cười khi tâm trạng tốt, còn nếu bị cù hoặc khi lo lắng thì rất khó nhận biết

Array 2

Theo tính toán của cac nhà vật lý ở Đại học McGill thuộc Montreal (Canada), một người chỉ mất 38 phút để tới đầu bên kia của hành tinh thông qua một lỗ khoan xuyên Trái Đất. 

Array 3

Nấm là loài có quan hệ gần với động vật hơn thực vật. Suốt một thời gian dài, nấm được xếp vào giới thực vật.  Sự phân loại này chủ yếu được dựa trên sự tương đồng trong cách sống giữa nấm và thực vật: cả nấm và thực vật chủ yếu đều không di động, hình thái và môi trường sống có nhiều điểm giống nhau, đều có thành tế bào - điều mà giới động vật không có. Nhưng nghiên cứu tế bào gene lại chỉ ra rằng cấu trúc tế bào của nấm gần với động vật hơn. Mặc dù vậy nhưng hiện nay, nấm được xét vào giới riêng biệt, không chung chạ gì với thực vật hay động vật.

Array 4

Cho đến tận ngày nay, người ta vẫn tìm thấy chất phóng xạ trong sổ tay của Marie Curie

Array 5

Forrest Mars, người sáng lập ra loại kẹo chocolate nhân đậu phộng M&M’s lại bị dị ứng với đậu phộng.

Array 6

Xe lửa được phát minh sớm hơn xe đạp 16 năm, chiếc xe lửa đầu tiên được kỹ sư người Anh Richard Trevithick phát minh năm 1801; nhưng mãi đến năm 1917 thì chiếc xe đạp 2 bánh đầu tiên mới được tạo ra bởi giáo sư người Đức Baron Karl von Drais.

Array 7

Hiệp ước không gian năm 1967 nói rằng không một quốc gia nào có quyền tuyên bố chủ quyền trên Mặt Trăng hay bất cứ một thiên thể nào khác

Array 8

Nhân viên y tế ở Anh không được phép đeo nhẫn cưới

Array 9

Ở bang Queensland (Úc), việc nuôi thỏ trong nhà là hành vi bất hợp pháp, trừ khi bạn là một nhà ảo thuật.  Bởi lẽ trong quá khứ bang này đã phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do thỏ

Array 10

Chồn Opossums là một trong những loài động vật có khả năng "diễn xuất" rất tuyệt vời. Khi bị nguy hiểm, chúng sẽ lăn đùng ra đất, sùi bọt mép, tiết chất lỏng có mùi hôi thối từ tuyến hậu môn như xác hết.

Array 11

Đại học Oxford có lịch sử lâu đời còn hơn cả Đế chế Aztec

Array 12

Wyoming là một tiểu bang ở miền Tây Hoa Kì và nơi đây chỉ có hai chiếc thang cuốn

Array 13

Lông gấu Bắc Cực thực chất không phải màu trắng, còn da của chúng lại có màu đen

Array 14

Mỡ thải khỏi cơ thể qua cả đường thở. Nhà Vật lý học  người Úc Ruben Meerman đã tiến hành một loạt thí nghiệm và phát hiện ra rằng con người... thở ra mỡ. Khi ta giảm cân, các axit béo dần được giải phóng thành nước và khí CO2, trong đó nước sẽ được đưa ra ngoài cơ thể qua hệ bài tiết, khí CO2 sẽ được chúng ta thở ra. Ông cũng đã chứng minh rằng, để giảm 10kg mỡ trong cơ thể, mỗi người cần hít vào 29kg khí O2, thải ra 28kg khí CO2 và 11kg nước.

Array 15

"Alice ở xứ thần tiên"  là tên một hội chứng tâm thần. Hội chứng "Alice ở xứ thần tiên" là một hội chứng rối loạn tâm thần hiếm gặp, những người mắc hội chứng này sẽ nhìn thấy đồ vật hoặc bản thân biến dạng. Hội chứng này được phát hiện vào năm 1955.

Array 16

Giáo sư tâm lý học Stephen Bitgood cho biết ở một nơi xa lạ không có chỉ dẫn phương hướng, người thuận tay phải (chiếm 90% dân số) thường có xu hướng rẽ phải.

Array 17

Nhà sản xuất ô tô người Thụy Điển Volvo đã phát minh ra đai an toàn 3 điểm. Chàng trai tốt bụng này đã từ bỏ bằng sáng chế vào năm 1962 để mọi công ty đều có thể đưa hệ thống đai an toàn này vào xe của họ

Array 18

Con người không nhất thiết phải kết hôn với đồng loại của mình. Ví dụ như Erika Eiffel, cô đã chính thức kết hôn với tháp Eiffel vào năm 2007, và lấy tên “chồng” làm họ mới của mình

Array 19

Tin liên quan

Thạch Thảo/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.