Báo Điện tử Gia đình Mới

Bến Tre: Cô giáo bị học sinh bóp cổ, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu xử lý nghiêm

Mới đây, một cô giáo ở Bến Tre bị nam học sinh lớp 8 chửi và dùng tay bóp cổ ngay tại lớp học trước sự chứng kiến của nhiều người. Ngay sau khi có thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn yêu cầu kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

  Trường THCS Tân Thạch nơi xảy ra sự việc.

Trường THCS Tân Thạch nơi xảy ra sự việc.

Cụ thể, ngày 7/3, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành (Bến Tre) xác nhận, Phòng đang phối hợp với công an huyện xác minh làm rõ vụ một nữ giáo viên dạy Tiếng Anh của Trường THCS Tân Thạch (xã Tân Thạch, huyện Châu Thành) bị nam sinh lớp 8 bóp cổ tại lớp học.

Theo lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành, sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã cho tạm ngưng việc học của nam sinh nói trên để chờ kết quả xác minh. Còn giáo viên bị bóp cổ vẫn đến lớp giảng dạy bình thường.

Theo thông tin ban đầu, ngày 2/3, trong giờ học Tiếng Anh do mình giảng dạy, cô C.T.N – giáo viên Trường THCS Tân Thạch - phát hiện 1 nữ sinh lớp 8 mang vở của môn khác ra học.

Lúc này, cô N. yêu cầu nữ sinh cất vở đó đi để chú tâm vào học môn Tiếng Anh. Tuy nhiên, nữ sinh nói trên không làm theo nên cô N. đến thu giữ quyển vở. Lúc này, nam sinh N.V.M.T (học cùng lớp) ngồi phía sau đứng dậy, có lời lẽ thách thức, xúc phạm cô giáo N.

Vụ việc căng thẳng, cô N. đi ra khỏi lớp và sang phòng bên cạnh nhờ hai đồng nghiệp sang chứng kiến.

Thời điểm này, nam sinh T. lớn tiếng chửi bới và lao tới bóp cổ cô N. Trước sự chứng kiến của nhiều người. Mọi người can ngăn nên T. mới chịu dừng lại.

Ngay sau khi nắm được thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã nhanh chóng có công văn gửi Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm vụ việc.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, tại báo cáo nhanh về Bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre xác nhận sự việc như báo chí đã phản ánh. Sở Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo vụ việc đến Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bến Tre.

Hiện nay, Sở đang chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Châu Thành khẩn trương hoàn tất hồ sơ để xử lý vụ việc theo quy định và sẽ báo cáo Bộ GDĐT, các cơ quan quản lý cấp trên tại địa phương kết quả xử lý.

Bộ cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh vi phạm; phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Đồng thời, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre và các Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo triển khai nghiêm túc theo những quy định sau:

- Nghị định số 80/2017/NĐ-CP ngày17/7/2017 của Chính phủ Quy định về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường.

- Thông tư số 31/2017/TT-BGDĐT ngày 18/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thực hiện công tác tư vấn tâm lý cho học sinh trong trường phổ thông.

- Quyết định số 5886/QĐ-BGDĐT ngày 28/12/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về ban hành Chương trình hành động phòng, chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên giai đoạn 2017- 2021 đối với tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn...

Tin liên quan

Ngọc Nga/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.