Báo Điện tử Gia đình Mới

Bộ Giáo dục yêu cầu báo cáo việc nam sinh phi dao vào trán bạn

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam báo cáo vụ việc nam sinh phi dao vào trán bạn dẫn đến rách màng cứng não.

  Nữ sinh bị bạn học cùng trường phi dao vào trán được đưa đi cấp cứu khi con dao vẫn cắm chặt trên trán. Ảnh: Báo Hà Nam

Nữ sinh bị bạn học cùng trường phi dao vào trán được đưa đi cấp cứu khi con dao vẫn cắm chặt trên trán. Ảnh: Báo Hà Nam

Cụ thể, vào sáng 6/3, một học sinh lớp 7, trường THCS Hợp Lý (Lý Nhân, Hà Nam) mang dao phi vào bạn hay trêu mình. Không may, dao cắm vào trán học sinh nữ khác.

Nạn nhân 13 tuổi, học sinh lớp 7A cùng trường, nhập viện trong tình trạng chấn thương đầu do dao cắm vào trán.

Bác sĩ Trần Văn Phương, khoa Chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam, cho biết bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân sau 30 phút xảy ra tai nạn, mũi dao vẫn còn cắm trên trán, dài 40 cm. Lưỡi dao được xác định đi qua xương sọ, làm rách màng cứng não.

Bệnh nhi được phẫu thuật kịp thời, gỡ bỏ dao và khâu vá màng cứng. Hiện, sức khoẻ của em này ổn định, đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Nam kịp thời kiểm tra, xác minh, chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy định, báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân xuống ngay trường để nắm bắt vụ việc.

Theo báo cáo từ Phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân: Học sinh N.T.H, lớp 7A, trường THCS xã Hợp Lý, huyện Lý Nhân bị con dao gây thương tích vào sáng ngày 06/3/2018 do một học sinh nam ném vào.

Hiệu trưởng nhà trường đã mời gia đình của hai học sinh bị nạn và gây tai nạn cùng nhà trường phối hợp đưa học sinh Hà vào bệnh viện điều trị vết thương.

Sở đã yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân chỉ đạo nhà trường ổn định tình hình đảm bảo việc dạy và học. Đồng thời phối hợp cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc, thăm hỏi động viên gia đình và học sinh.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp cùng Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân chỉ đạo, yêu cầu phòng Giáo dục và Đào tạo Lý Nhân xem xét và xử lý nghiêm trường hợp học sinh vi phạm.

Bộ cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lý Nhân và nhà trường quan tâm hoàn cảnh gia đình, cuộc sống, sinh hoạt của em học sinh bị nạn; ổn định tâm lý nhưng nghiêm khắc xử lý đối với học sinh gây thương tích.

Theo đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nam và các Sở Giáo dục và Đào tạo trong cả nước chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về phòng chống bạo lực học đường trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Tin liên quan

Ngọc Nga/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.