Báo Điện tử Gia đình Mới

Cách tổ chức chương trình 1/6 hay, ý nghĩa

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 đang đến gần, các trường học, lãnh đạo địa phương tham khảo cách tổ chức chương trình 1/6 để tổ chức ngày Tết thiếu nhi cho các em thật hay và ý nghĩa.

Hàng năm, cứ đến ngày 1/6 là các trường học, địa phương lại lên kế hoạch tổ chức Tết thiếu nhi 1/6 cho các em nhỏ. Để có một ngày Quốc tế Thiếu nhi thật ý nghĩa, quý vị có thể tham khảo cách tổ chức chương trình 1/6 hay nhất dưới đây.

Cách tổ chức chương trình 1/6 hay nhất

Mỗi năm mới có 1 ngày vì thế nên các thầy cô, lãnh đạo xã và các bậc phụ huynh rất coi trọng việc tổ chức chương trình 1/6 cho bé. Làm sao để có chương trình 1/6 hay, ý nghĩa và giúp các em có nhiều hoạt động vừa vui lại ý nghĩa. 

Đây cũng là dịp để người lớn thể hiện tình yêu và sự quan tâm với con trẻ. Vậy cách tổ chức chương trình 1/6 thế nào mới ý nghĩa?

Trên thực tế, để có một chương trình Quốc tế Thiếu nhi hay ban tổ chức cần xác định được mục đích của chương trình hướng tới là gì. Việc làm rõ mục tiêu, định hướng sẽ giúp kịch bản chương trình tổ chức ngày 1/6 hay và hợp lí hơn.

Bạn nên lựa chọn địa điểm thật phù hợp, bên cạnh không gian rộng lớn, khuôn viên nhiều trò chơi, các bạn cần chú ý đến số lượng bé tham gia để có thể chọn địa điểm hợp lý nhất. Gợi ý một số địa điểm tổ chức ngày 1/6: hội trường tại trường học, sân đình, nhà văn hóa, trung tâm....

Hãy đề ra một kế hoạch thật chi tiết cho mọi hoạt động để đảm bảo các ý định của bạn sẽ diễn ra như mong muốn. Sắp xếp các chương trình văn nghệ, trò chơi, giải thưởng sao cho phù hợp để tạo cho bé sự hứng khởi.

Nên dự trù chi phí phát sinh, chia nhỏ các mục cần chi ra để kiểm soát thu chi tốt nhất. Nếu muốn một chương trình 1/6 ý nghĩa, nên thuê thêm MC hài hước, hóm hỉnh và khả năng xử lý tốt.

Đặc biệt, tổ chức tết thiếu nhi dù là quy mô lớn hay nhỏ thì cũng cần phải trang trí sân khấu sao cho thêm lộng lẫy, bắt mắt với nhiều màu sắc sặc sỡ các em nhỏ thích những cái gì đẹp, long lanh nên nếu bạn làm như thế các con sẽ trầm trồ khen ngợi, cảm giác thích thú khi nhìn thấy sân khấu quá nhiều màu sắc và sinh động đến thế.

Array 0

Cách tổ chức chương trình 1/6 hay, ý nghĩa nhất

Lời dẫn chương thiếu nhi 1/6 hay nhất

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí!

Thấm thoát 1 năm hè nay lại về. Không khí của mùa hè tràn về với bao ngỡ ngàng. Cái nắng hè đã bắt đầu lan tỏa khắp xóm, luồn vào cả những ngóc ngách tối tăm nhất, để lại đây một sự oi ả đến khó chịu. Mùa hè, những bông phượng đã bắt đầu nhú những nụ hoa đầu tiên, bằng lăng tím đã kịp trổ bôn như chỉ đợi đến thời khoe sắc. Các cháu thiếu nhi, nhi đồng sau một năm học gặt hái nhiều thành công, mong muốn một mùa hè để nghỉ ngơi và vui chơi, đặc biệt được đón chào ngày tết thiếu nhi 1/6 hằng năm.

Hôm nay trong không khí của tiết trời mùa hè, cùng với tiếng ve kêu râm ran trên những cành phượng rực lửa. Được sự nhất trí của chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, công đoàn trường ................. Tổ chức buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6 để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ, thế hệ là chủ tương lai của đất nước, là chủ của thế giới, động lực giúp cho xã hội phát triển.

Đến dự buổi gặp mặt hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu có các đồng chí:

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Đ/c: .............................................................................................................................

Cùng toàn thể các thầy cô giáo là bậc cha mẹ của các thiếu niên nhi đồng trong trường đã đến dự đông đủ. Đề nghị các thầy cô và các cháu nhiệt liệt chào mừng!

Trước hết cho phép tôi thay mặt BCH công đoàn xin được gửi tới các thầy cô lời chúc sức khỏe và hạnh phúc! Chúc các cháu mạnh khỏe, học thật giỏi và luôn là những con ngoan, trò giỏi như sự mong mỏi của thầy cô và cha mẹ.

Kính thưa các thầy cô, thưa toàn thể các cháu!

Vào rạng sáng ngày 1/6/1942, bọn phát xít Đức bao vây làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc), chúng bắt 173 người đàn ông, 196 người phụ nữa và trẻ em. Tại đây chúng đã tàn sát dã man 66 người và đưa 104 em thiếu nhi vào trại tập trung, 88 em đã bị chết trong các phòng hơi độc, 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho bọn phát xít. Làng Li-đi-xơ không còn một bóng người. Hai năm sau, ngày 10-6-1944, bọn phát xít Đức lại bao vây thị trấn Ô-ra-đua (Pháp) chúng dồn 400 người vào nhà thờ, trong đó có nhiều phụ nữ và hơn 100 trẻ em, phóng hỏa đốt cháy một cách thảm thương.

Căm phẫn trước tội ác dã man của phát xít Đức, cả loài người tiến bộ trên toàn thế giới đã kịch liệt lên án và đấu tranh để tiêu diệt chủ nghĩa phát xít. Sau khi phát xít Đức bị đánh bại, nhà nước Tiệp Khắc đã cho xây dựng lại làng Li-đi-xơ và Đài tưởng niệm để khắc sâu tội ác của bọn phát xít.

Tháng 12-1949, Liên hiệp Hội phụ nữ Á Phi họp ở Bắc Kinh (Trung Quốc) đã đề nghị và được Liên đoàn phụ nữ Dân chủ thế giới nhất trí chọn ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế Thiếu nhi, nhằm nhắc nhở nhân dân toàn thế giới nhớ đến vụ thảm sát Li-đi-xơ và Ô-ra-đua của bọn phát xít và hành động để bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Từ đó đến nay, những tổ chức phụ nữ thanh niên ở các nước đã lấy 1/6 làm ngày biểu dương lực lượng đấu tranh chống các thế lực gây chiến tranh để bảo vệ hạnh phúc cho các bà mẹ và trẻ em trên thế giới.

Ở nước ta, từ sau thắng lợi của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, ngày 1/6 đã được tổ chức hàng năm và trở thành ngày hội chăm sóc và bồi dưỡng thế hệ măng non cho Tổ Quốc. Nhà nước ta cũng ban hành pháp lệnh về chăm sóc và bảo vệ thiếu niên, nhi đồng coi trách nhiệm vẻ vang ấy là của toàn dân.

Để thể hiện sự quan tâm đến thế hệ trẻ của các thầy cô trong trường ............... Trước hết tôi xin kính mời cô ................. Lên phát biểu ý kiến và trao quà cho các cháu. Xin kính mời cô!

..................................

Xin cảm ơn cô!

Tiếp theo chương trình, xin mời cháu ..................... Đại diện cho các cháu trong trường lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm đến thế hệ trẻ, tương lai của đất nước. Xin mời cháu!

Tiếp theo chương trình, xin kính mời thầy ............. Đại diện cho cha mẹ các cháu lên phát biểu cảm ơn sự quan tâm của nhà trường đến các cháu. Xin kính mời thầy!

Tiếp theo chương trình xin mời các thầy cô cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ đến từ các cháu thiếu nhi!

Kính thưa các quý vị đại biểu, thưa toàn thể các đồng chí.

Gặp mặt với các cháu thiếu nhi ngày hôm này, các bậc cha mẹ là thầy cô giáo những người tiếp nối sự nghiệp mà Đảng và Nhà nước giao phó, không thể nói hết được tình cảm của mình mà chỉ mong muốn rằng các cháu là những thế hệ trẻ phải luôn phấn đấu để trở thành những người có ích cho xã hội để không phụ lòng mong mỏi của các thầy cô và các bậc cha mẹ

Thay mặt cho Ban chấp hành công đoàn tôi xin tuyên bố buổi gặp mặt các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6 đến đây là kết thúc. Một lần nữa tôi xin chân thành cảm ơn sự có mặt đông đủ của các thầy cô đại diện cho lãnh đạo trường, các thầy cô là cha mẹ của các cháu và toàn thể các cháu.

Xin chân trọng cảm ơn!

Xem thêm kịch bản, lời dẫn chương trình 1/6 hay nhất tại đây.

Tin liên quan

Lan Ngọc/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.