Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Salad khoai tây kiểu Nhật vừa dễ làm lại tốt cho sức khỏe

Cả tuần bận rộn với công việc thì thứ bảy, chủ nhật là thời điểm thích hợp để các chị em vào bếp trổ tài nấu những món ngon bổ dưỡng cho cả gia đình trong đó không thể bỏ qua salad khoai tây kiểu Nhật.

Gia Đình Mới chia sẻ đến bạn cách làm món Salad khoai tây kiểu Nhật vừa dễ làm, thanh mát tốt cho sức khỏe. 

Hướng dẫn làm salad khoai tây kiểu Nhật vừa ngon dễ làm lại tốt cho sức khỏe

Hướng dẫn làm salad khoai tây kiểu Nhật vừa ngon dễ làm lại tốt cho sức khỏe

 

1. Nguyên liệu làm món salad khoai tây kiểu Nhật

Để làm món salad khoai tây kiểu Nhật các chị em cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu theo hướng dẫn đồng thời đọc kỹ cách làm để không bị hỏng.

685g khoai tây (khoảng 2 - 3 củ khoai tây to)

140g cà rốt (1 củ cà rốt)

100g dưa chuột

35g hành tây

80g thịt hun khói thái nhỏ

Phần gia vị trộn:

80ml sốt mayonnaise

15ml giấm gạo

10g đường

3g muối

Một ít hạt tiêu trắng hoặc đen

2. Cách làm salad khoai tây kiểu Nhật đơn giản, dễ làm nhất

- Trước hết, đem khoai tây, cà rốt gọt vỏ thái khối vuông nhỏ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi với lượng nước ngập mặt. Đun sôi rồi hạ bớt lửa đun cho đến khi khoai tây, cà rốt chín mềm nhưng không bị nát (đun khoảng 20-25 phút).

- Trong thời gian luộc khoai tây, các chị em nên tận dụng thời gian để rửa sạch dưa chuột và thái dưa thành lát mỏng. Đối với hành tây bóc bỏ vỏ thái lát, sau đó cho dưa chuột và hành tây vào bát, thêm muối vào trộn đều rồi vắt bớt nước.

- Với bất cứ một loại salad nào thì nước sốt đóng vai trò vô cùng quan trọng. Với salad khoai tây kiểu Nhật cũng không phải là ngoại lệ. Cách làm nước sốt salad như sau: Lấy phần sốt mayonnaise vào tô, giấm gạo, đường, muối vào trộn đều.

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phía trên vào bát lớn rồi trộn đều lên

Cho các nguyên liệu đã chuẩn bị ở phía trên vào bát lớn rồi trộn đều lên

- Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu này thì khoai tây cũng chín. Chị em vớt khoai tây và dưa chuột để ráo nước rồi cho các nguyên liệu vào tô. Đổ nước sốt salad vừa làm vào rồi trộn đều lên.

Sau đó bỏ thêm thịt hun khói, hành tây và dưa chuột vào trộn chung. Bước cuối cùng là nêm nếm cho vừa với khẩu vị là hoàn thành món ăn.

3. Một số lưu ý khi làm món salad khoai tây kiểu Nhật

Salad khoai tây kiểu Nhật là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Món salad này có sự hòa quyện tuyệt vời của các loại nguyên liệu tự nhiên với vị thơm ngon, ngọt bùi của hoa quả, vị ngậy của nước sốt.

Chẳng thế mà salad khoai tây kiểu Nhật luôn là ưu tiên hàng đầu của các bà mẹ chuộng ăn uống lành mạnh và đặc biệt là người đang thực hiện chế độ giảm cân.

Để có món ăn ngon, chị em cần chú ý lựa chọn các loại nguyên liệu tươi, sạch có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Với người thừa cân, béo phì hoàn toàn có thể sử dụng salad khoai tây kiểu Nhật cho thực đơn ăn kiêng của mình. Tuy nhiên cần lưu ý liều lượng sao cho phù hợp để phát huy hiệu quả tối đa.

Xem thêm cách làm các món ăn khác tại đây.

Lan Ngọc/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO