Báo Điện tử Gia đình Mới

Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2018 - cơ hội học hỏi cho 35 thủ lĩnh trẻ tài năng

Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam (VCLC 2018) mùa 2 sẽ được tổ chức từ ngày 31/7 - 05/8/2018 tại Phan Thiết – Bình Thuận.  Đây là chương trình tập huấn thường niên do CHANGE tổ chức nhằm trang bị kiến thức và những kỹ năng thực tế cho các bạn trẻ về các vấn đề biến đổi khí hậu tại địa phương mình.

Tiếp nối thành công từ lần tổ chức đầu tiên, VCLC 2018 mang đến cho các thủ lĩnh cơ hội tìm hiểu những kiến thức cơ bản về Biến Đổi Khí Hậu (BĐKH) và Năng Lượng Tái Tạo (NLTT); chia sẻ các kĩ năng cần thiết để xây dựng một dự án môi trường hiệu quả (kĩ năng làm việc với cộng đồng, chính quyền, nhà tài trợ, kĩ năng xây dựng chiến dịch truyền thông cùng nhiều các kĩ năng mềm cần thiết khác như kĩ năng lãnh đạo, làm việc nhóm, kể chuyện sáng tạo v.v…). Các thủ lĩnh sẽ được tham quan tìm hiểu mô hình Năng Lượng Tái Tạo độc đáo và hiệu quả tại Phan Thiết; lập kế hoạch và triển khai dự án của trại viên tham gia sau khi tham gia chương trình.

Array 0

Các bạn trẻ tham gia Trại Thủ lĩnh Khí hậu Việt Nam 2017

Chương trình năm nay tìm kiếm 35 thành viên tham dự với các tiêu chí:

  • Là công dân Việt Nam, đang sinh sống và làm việc tại một trong những địa phương sau: Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khu vực Tây Nguyên, Khu vực Đông Nam Bộ, Khu Vực Đồng Bằng Sông Cửu Long.
  • Tuổi từ 16 đến 30 (Các bạn dưới 18 cần sự cho phép của bố mẹ hoặc người giám hộ khi tham gia chương trình).
  • Quan tâm đến môi trường và mong muốn hành động, lan tỏa các dự án môi trường với chủ đề Biến Đổi Khí Hậu và Năng Lượng Bền Vững.
  • Có ý tưởng, sáng kiến liên quan đến môi trường, đặc biệt là BĐKH và NLBV.
  • Có tố chất lãnh đạo, đặc biệt có khả năng lan tỏa và thúc đẩy những thay đổi bền vững.
  • Đang là thủ lĩnh câu lạc bộ, đội, nhóm, dự án có hoạt động liên quan đến môi trường cũng như có kinh nghiệm thực hiện, triển khai các dự án, chương trình, sáng kiến liên quan đến BĐKH, môi trường là một lợi thế.
  • Cam kết tham gia đầy đủ chương trình tập huấn và các hoạt động lan tỏa sau chương trình.

Các mốc thời gian quan trọng của chương trình như sau:

  • Thời gian tuyển chọn: 06/7/2018 – 21/7/2018
  • Công bố danh sách ứng viên tham gia (dự kiến): 25/7/2018
  • Thời gian diễn ra chương trình: 31/7/2018 – 05/8/2018

Chương trình sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí cho các bạn tham gia và hỗ trợ thêm nguồn quỹ để thực hiện các dự án tiềm năng sau tập huấn.

Xem thêm thông tin chương trình và tải đơn đăng ký tại:

bit.ly/TraiThuLinhKhiHau2018

CHANGE (Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển) là một tổ chức phi lợi nhuận của Việt Nam được thành lập với mục đích mang lại những thay đổi bền vững về môi trường và phát triển, thông qua truyền thông sáng tạo, trao quyền cho giới trẻ, và hợp tác đa bên.

CHANGE huy động và kết nối các doanh nghiệp, cộng đồng, các tổ chức phi chính phủ và các cơ quan chính phủ trong việc huy động các nguồn lực cần thiết, và thúc đẩy những chính sách phù hợp trong việc giải quyết các vấn đề môi trường cấp thiết hàng đầu bao gồm: biến đổi khí hậu, buôn bán động vật hoang dã trái phép, suy thoái môi trường và phát triển không bền vững.

Trang thông tin chính thức:
www.changevn.org
www.facebook.com/CHANGEvn

Tin liên quan

Tâm Hồng/Giadinhmoi.vn/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Xem thêm thông tin về Gia Đình Mới  / About Gia Đình Mới /  Báo giá quảng cáo, PR  /  Tin Tuc

Bản quyền thuộc về Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.