Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Việt Nam 'thắng lớn' tại Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á 2018

11 đại diện gồm cá nhân và doanh nghiệp của Việt Nam được vinh danh tại Lễ trao giải Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á (The Asia HRD Awards 2018) lần đầu tiên được tổ chức tại TP HCM.

Sáng ngày 11/10/2018, Lễ Vinh danh Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực Châu Á (The Asia HRD Awards 2018) do Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam(VCCI) phối hợp với Công ty Anphabe tổ chức thực hiện.

The Asia HRD Awards là giải thưởng uy tín quốc tế được tổ chức hằng năm, nhằm vinh danh và ghi nhận những cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho sự phát triển của con người, cho doanh nghiệp, cộng đồng và xã hội nói chung. 

Việt Nam 'thắng lớn' tại Giải thưởng phát triển nguồn nhân lực châu Á 2018 0

Tính đến nay, giải thưởng này đã trao cho hơn 249 cá nhân ưu tú, tổ chức xuất sắc đến từ 20 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là khu vực Châu Á. Trong đó có: ông Fidel V. Ramos – Tổng thống thứ 12 của Cộng hòa Philippines, bà H.E. Sheikha Lubna Binti Khalid Al Qasimi – Bộ trưởng Bộ Ngoại thương Các tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE, bà YBhg Tan Sri Dr Madinah Binti Mohamad – Tổng Thư ký, Bộ Giáo dục Malaysia, ông Dato’ Sri Tony Fernandes – Giám đốc Điều hành của Air Asia...

Mỗi năm, giải thưởng sẽ chọn 1 quốc gia đăng cai nhằm ghi nhận, vinh danh những đóng góp, thành tích của nước sở tại. Năm nay là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng này. “Đây là cơ hội để vinh danh những đóng góp, cống hiến của các cá nhân và doanh nghiệp Việt trên thị trường quốc tế” - bà Thanh Nguyễn, Giám đốc điều hành Anphabe, đơn vị kết nối mang giải thưởng The Asia HRD Awards về Việt Nam, chia sẻ.

Năm nay, Hội đồng giám khảo đã tiến hành chấm giải dưới sự chủ trì của ông H.E Fahmi bin Ali Al Jowder - Chủ tịch Hội đồng thẩm định (nguyên Bộ Trưởng Bộ Lao Động Vương quốc Bahrain) – đã chọn ra được những gương mặt xứng đáng để vinh danh ở 4 hạng mục chính. 

Cụ thể: ở hạng mục Người dẫn đầu và thay đổi (Movers & Shakers), có 8 cá nhân được vinh danh, trong đó Việt Nam có 2 đại diện là người Việt Nam gồm: Ông Đinh Bá Thành – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Tổ hợp Đất Việt VAC  và bà Trương Lý Hoàng Phi – Nhà sáng lập và GĐĐH Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp - BSSC.

Ở hạng mục Cống hiến cho cộng đồng nhân sự (Contribution to HR Community) có 2 đại diện của Việt Nam được vinh danh là: Công ty Mekong Capital  và Trường Doanh nhân PACE.

Còn ở hạng mục Cống hiến cho tổ chức (Contribution to Organisation), có tới 4 đại diện là các doanh nhân Việt Nam được vinh danh gồm: Bà Cao Thị Ngọc Dung – Chủ tịch HĐQT Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ; Ông Warrick Cleine – Chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc KPMG Việt Nam & Campuchia; Bà Đinh Kim Nhung – Tổng phụ trách nguồn nhân lực Massan Group và bà Nguyễn Anh Tuyền – Tổng Giám đốc Sanofi Đông Dương (Việt Nam

Ở hạng mục Cống hiến cho xã hội (Contribution to Society) có 2 công ty của Việt Nam được vinh danh là Công ty Suntory PepsiCo Việt Nam và Ngân hàng TMCP Kỹ Thương Việt Nam - Techcombank

Bà Phạm Chi Lan – Chuyên gia Kinh tế, Nguyên Phó Chủ tịch VCCI, Nguyên Thành viên Ban nghiên cứu của Thủ tướng đại diện Hội đồng Giám khảo cho biết: "Tôi rất vui mừng khi HRD Congress đã chọn Việt Nam đăng cai tổ chức giải thưởng năm nay để chúng ta có điều kiện giới thiệu nhiều hơn đến bạn bè quốc tế những cá nhân, tổ chức có cống hiến nổi trội cho cộng đồng Nhân sự.

So sánh với nhiều quốc gia khác thì Việt Nam không hề thua kém, năm nay chúng ta có 10 đại điện được trao giải. Hi vọng, giải thưởng sẽ sớm quay lại trong tương lai để Việt Nam lại tiếp tục có những cơ hội để vinh danh những thành tựu, cống hiến cho cộng đồng Nhân sự, doanh nghiệp và xã hội".

Tin liên quan

K.Thoa/giadinhmoi.vn
Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp.

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm ThanhTrần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Địa chỉ: P208- C3, Làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá I 

Bản quyền thuộc về Tạp Chí Gia Đình Mới. Nghiêm cấm sao chép nội dung bài viết dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.