Tình hình dịch bạch hầu ngày 7/7: Gia Lai thêm 3 trường hợp, Đắk Nông đã có 25 người mắc

Dịch bệnh bạch hầu tại 1 số tỉnh Đắk Nông, Kon Tum, Gia Lai đang diễn biến hết sức phức tạp.

Advertisement

Chiều 7/7, thông tin với PV Gia Đình Mới, bác sĩ Hà Văn Hùng, Phó GĐ Sở Y tế Đắk Nông cho biết, tính đến hôm nay 7/7, Đắk Nông đã ghi nhận 25 ca nhiễm bạch hầu. Tình hình bệnh bạch hầu ở Đắk Nông có phần thêm phức tạp, khi xuất hiện các ca nhiễm mới ở ngoài các ổ dịch trước đó.

Hai ca mới xuất hiện tại ổ dịch mới là tại xã Đắk Wer (huyện Đắk R’lấp).

Tại các ổ dịch cũ ở 2 huyện Krông Nô và Đắk Glong, ngành y tế phát hiện thêm một số ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu ngay sau khi ngành y tế  mở rộng điều tra, giám sát, theo dõi, cách ly và lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Trong số 25 ca nhiễm, có 2 ca tử vong.

  Lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu cho học sinh các địa phương có dịch bạch hầu.

Lấy mẫu xét nghiệm bạch hầu cho học sinh các địa phương có dịch bạch hầu.

Còn tại tỉnh Gia Lai, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, hôm nay kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với bạch hầu. Tổng số có 13 ca nhiễm bạch hầu, đều là người dân làng Bông Hiot, xã Hải Yang (huyện Đắk Đoa). Trong số này có 1 trường hợp tử vong.

Sở Y tế Gia Lai đã có văn bản báo cáo tình hình bệnh bạch hầu trên địa bàn, qua đó đề nghị Bộ Y tế xem xét hỗ trợ cho tỉnh Gia Lai khoảng 100.000 liều vắc-xin Td để triển khai tiêm phòng ngừa bệnh bạch hầu cho người dân trên địa bàn huyện Đắk Đoa.

Tại tỉnh Kon Tum đã ghi nhận 22 bệnh nhân bạch hầu. Tỉnh Kon Tum đã cách ly 3 ổ dịch từ ngày 30/6 và điều trị dự phòng cho gần 2.500 người.

Bộ Y tế tiếp tục chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh này tập trung nỗ lực khống chế các ổ dịch, vận động người dân trong vùng dịch điều trị thuốc dự phòng, vận động nâng cao tỷ lệ đưa trẻ đi tiêm chủng vắc-xin phòng chống bạch hầu.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO