Báo Điện tử Gia đình Mới

Tối nay ăn gì: Cách làm chả trứng hấp đơn giản mà ngon tuyệt cho bữa cơm tối

Món chả trứng hấp vừa dễ làm, lại lạ miệng sẽ làm bữa cơm tối của gia đình thêm màu sắc. Các bà nội trợ khỏi phải lo lắng tối nay ăn gì nữa nhé!

  Chuẩn bị trứng gà để làm chả trứng hấp đơn giản mà ngon tuyệt cho bữa cơm tối

Chuẩn bị trứng gà để làm chả trứng hấp đơn giản mà ngon tuyệt cho bữa cơm tối

Nguyên liệu làm món chả trứng hấp đơn giản nhất

  • 50g thịt lợn (chọn phần thịt vai cho mềm và có thêm chút mỡ)
  • 3 cái mọc nhĩ
  • 10g miến
  • 10 quả trứng gà
  • ½ củ hành tây (củ nhỏ)
  • 1 củ hành tím
  • 2 nhánh hành lá
  • Gia vị các loại gồm muối, tiêu, bột ngọt, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, màu điều, mỗi loại một ít
  Món chả trứng hấp làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, màu sắc bắt mắt

Món chả trứng hấp làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, màu sắc bắt mắt

Cách làm món chả trứng hấp đơn giản thơm ngon

Ngâm mọc nhĩ vào nước nóng cho nở ra rồi rửa sạch và thái nhỏ. Miến ngâm nước ấm vài phút cho mềm và cũng rửa sạch rồi cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Thịt lợn mua về rửa sạch và băm nhỏ hoặc xay nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá bỏ gốc, rửa sạch và thái nhỏ.

Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ vào một cái bát to, đập 8 quả trứng vào bát, 2 quả trứng gà tách lòng trắng ra, lấy lòng đỏ để sau khi chả trứng hấp xong lấy lòng đỏ pha chung với dầu điều cho có màu vàng đẹp để thoa lên mặt trên của chả trứng. 

Dùng đũa đánh tơi đều bát hỗn hợp, thêm các loại gia vị và trộn đều cho các nguyên liệu lẫn vào nhau, ngấm đều gia vị. 

Tiếp đó thoa dầu ăn xung quanh khuôn hấp và đổ hỗn hợp nguyên liệu ở tô vào khuôn hấp, dùng thìa dàn mặt trên cho phẳng, dùng màn bọc thực phẩm bao kín khuôn chả, hấp cách thuỷ 30 phút. Trong lúc hâp ko dc mở nắp nồi, tránh bị thoát hơi nóng ra ngoài và trứng sẽ lâu chín.

Sau khi hấp 30 phút xong, mở nắp nồi dùng đũa kiểm tra xem trứng đã chín chưa. Nếu đũa khô ráo và không bị dính là món ăn đã chín.

Sau đó đem 2 lòng đỏ trứng gà đã tách lúc đầu trộn đều cùng với dầu điều và thoa đều lên bề mặt trên của chả. Lúc này mở vung và đun khoảng 5 phút cho trứng được quét trên mặt chín. Khi thấy bề mặt trứng đã khô là món chả trứng đã hoàn thành xong.

Cắt chả trứng thành những miếng vừa bày ra đĩa dùng với cơm nóng rất ngon miệng. Món chả trứng hấp làm đơn giản nhưng ăn rất ngon, màu sắc bắt mắt nên được trẻ nhỏ ưa thích.

An An/giadinhmoi.vn

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: [email protected]

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSBÁO GIÁ QUẢNG CÁO