Tối nay ăn gì: Cách làm trứng hấp nấm đơn giản mà hấp dẫn cả nhà

Món trứng hấp nấm chế biến rất đơn giản lại được nhiều người yêu thích vì có vị thơm ngọt, béo ngậy, ăn hoài mà không chán.

Advertisement

  Tối nay ăn gì hướng dẫn cách làm trứng hấp nấm đơn giản mà hấp dẫn cả nhà

Tối nay ăn gì hướng dẫn cách làm trứng hấp nấm đơn giản mà hấp dẫn cả nhà

Nguyên liệu làm món trứng hấp nấm ngon nhất

  • 100g nấm rơm tươi
  • 4 quả trứng gà
  • 100g thịt lợn nạc vai
  • 2 nhánh hành lá
  • 2 cây mùi ta
  • Các loại gia vị gồm mắm, muối, hạt tiêu, bơ, dầu ăn, dầu điều, mỗi loại một ít.

  Món trứng hấp nấm vừa đơn giản, đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích

Món trứng hấp nấm vừa đơn giản, đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích

Cách làm món trứng hấp nấm đơn giản, hấp dẫn cả nhà

Nấm rơm mua về rửa sạch, vắt nhẹ cho hết nước và thái nhỏ. Thịt lợn rửa sạch và băm nhuyễn. Hành lá, rau mùi nhặt gốc, rửa sạch và thái cắt khúc ngắn.

Cho tất cả các nguyên liệu đã thái nhỏ, băm nhỏ vào một cái bát to, đập 3 quả trứng gà vào bát, 1 quả trứng gà tách lấy lòng đỏ để sau khi trứng hấp xong lấy lòng đỏ pha chung với dầu điều thoa lên mặt trên của trứng hấp cho có màu vàng đẹp.

Dùng đũa đánh đều bát hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, thêm một chút mắm, muối, hạt tiêu cho vừa ăn rồi tiếp tục khuấy đều cho nguyên liệu ngấm gia vị.

Dùng bơ và dầu ăn thoa xung quanh khuôn hấp và đổ hỗn hợp nguyên liệu gồm trứng, nấm, thịt đã trộn ở trên vào khuôn.

Dùng thìa dàn đều cho mặt trên phẳng, sau đó dùng màn bọc thực phẩm bao kín khuôn và đem hấp cách thuỷ trong khoảng 30 phút.

Trong lúc hấp không được mở nắp nồi để tránh bị thoát hơi nóng ra ngoài và trứng sẽ lâu chín.

Sau khi hấp được 30 phút thì mở nắp nồi dùng đũa chọc kiểm tra xem trứng đã chín chưa. Nếu đũa chọc xuống trứng hấp khô ráo và không bị dính là món ăn đã chín. 

Tiếp đó đem lòng đỏ trứng gà đã tách lúc đầu trộn đều cùng với dầu điều và thoa đều lên bề mặt trên của trứng để món trứng hấp thêm vàng óng, đẹp mắt. Lúc này mở vung và đun khoảng 5 phút cho trứng được quét trên mặt chín. Khi thấy bề mặt trứng đã khô là món trứng hấp nấm đã hoàn thành.

Nhẹ nhàng lấy trứng ra đĩa hoặc bát, trang trí thêm chút rau mùi cho đẹp mắt là có thể cùng người thân thưởng thức món trứng hấp nấm thơm ngon, hấp dẫn.

Món trứng hấp nấm được chế biến đơn giản nhưng lại giàu dinh dưỡng, ăn rất ngon, với vị ngọt mềm, thơm bùi của nấm, béo ngậy của trứng gà, thơm của bơ và rau thơm, cùng với màu sắc bắt mắt nên hấp dẫn người ăn vô cùng.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO