Tổng hợp 17 công cụ tìm kiếm miễn phí từ Google có thể bạn chưa biết

Dưới đây là 17 công cụ tìm kiếm từ Google giúp bạn có thể tìm kiếm được nhiều lượng thông tin hữu ích một cách nhanh chóng và chính xác hơn.

1. Google My Business: Đây là công cụ quá quen thuộc đối với nhiều doanh nghiệp. Mình sẽ giải thích sơ sơ thì đây là công cụ giúp doanh nghiệp của chúng ta hiện diện các hoạt động sự kiện trên công cụ tìm kiếm và google maps.

2. https://www.google.com/alerts:Công cụ giúp chúng ta cập nhập các chủ đề mà mình quan tâm qua email.

3. Google Think:Thư viện của google dành cho bạn nào đang làm trong lĩnh vực digital marketing cập nhập xu hướng cũng như update thuật toán từ nền tảng quảng cáo.

4. Google Trends: Là một nhà tiếp thị và đang sản xuất content cho doanh nghiệp thì cập nhập thị trường và tin tức mỗi ngày đã giúp mình luôn cập nhập và cải tiến liên tục để giúp khách hàng có thể trải nghiệm tốt hơn

5. Google’s Public Data Explorer: Tìm kiếm dữ liệu biểu hiện qua số, biểu đồ cho bạn nào và doanh nghiệp nào làm trong lĩnh vực báo cáo, phân tích.

6. Google Forms: Công cụ khảo sát miễn phí. Giúp bạn có thể khảo sát trải nghiệm khách hàng và nhân viên nội bộ dễ dàng.

7. Google Search Console: Một công cụ quản trị website miễn phí giúp bạn có thể cập nhập thông tin về lưu lượng truy cập, tình trạng website, URL, đề xuất từ khóa và nhiều tài nguyên khác mà bạn có thể khám phá từ từ.

8. https://feedburner.google.com/: Công cụ này giúp khách hàng có thể truy cập nội dung blog của doanh nghiệp từ nguồn dữ liệu RSS xuyên qua trình web, trình đọc RSS hoặc qua email tùy lựa chọn của khách hàng.

9. https://scholar.google.co.in/: Nếu bạn chán chường các bài báo và thông tin trên các bài báo mạng, chúng ta có thể đổi hương vị khác về mức độ chuyên sâu hơn về một chủ đề nào đó mà chúng ta đang quan tâm.

  Tổng hợp 17 công cụ tìm kiếm miễn phí từ Google có thể bạn chưa biết

Tổng hợp 17 công cụ tìm kiếm miễn phí từ Google có thể bạn chưa biết

10. https://calendar.google.com/: Với công cụ này chúng ta dễ dàng thiết lập khung cuộc hẹn cho khách hàng gọi, họp với đội ngũ...Chúng ta có thể đồng bộ hóa qua Google Hangout để tạo sự kiện nổi bật.

11. Google Keep: Google Keep dễ dàng sử dụng và tiện ích trong vấn đề quản lý công việc hằng ngày hoặc bạn có thể lên kế hoạch giúp bạn ghi nhớ và checklist thường xuyên.Bạn có thể sử dụng 2 nền tảng: Mobile - Google Keep Laptop - Google Keep

12. Google Drawings: công cụ này giúp bạn phác họa ý tưởng, vẽ ra biểu đồ, mindmap, tất tần tật giúp bạn triển khai dễ dàng trên thao tác máy tính như chèn văn bản, hình ảnh, wireframe….

13. Google Resizer: Đây là công cụ tuyệt vời giúp chúng ta chỉnh sửa kích thước để phù hợp từng giao diện chúng ta muốn sử dụng như website, di động,...

14. Google PageSpeed: Đây là công cụ được ví như bác sĩ khám và tìm ra bệnh, đưa ra giải pháp tối ưu hóa tăng tốc website của doanh nghiệp.

15. https://app.bitly.com/: Công cụ rút ngắn URL giúp chúng ta chia sẻ link một cách tinh gọn và trông chuyên nghiệp hơn. Đây là lúc giúp bạn sở hữu những đường link ngắn gọn tuyệt đối tránh sự rối mắt đến người đọc. Vì Google đã bỏ nên mình thay thế cái này nhé.

16. Developer Tools: Công cụ dành cho các bạn đang làm về mảng xây dựng, thiết lập nền tảng di động và website.

17. Google Digital Garage: Nhiều bạn mải mê tìm các khóa học về quảng cáo Google, học cách chuyển đổi mà quên rằng Google có luôn các lớp học đào tạo miễn phí dành cho cá nhân và doanh nghiệp nào muốn nâng cao và tìm hiểu thêm về digital marketing.

Minh Khuê/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO