TP. HCM: Người cao tuổi mắc bệnh mạn tính được khám, chữa bệnh tại nhà

Để phòng ngừa dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế TP.HCM đã kích hoạt lại việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính. Và hiện đã có 52 cơ sở y tế triển khai.

Advertisement

Sở Y tế TP. HCM chính thức kích hoạt lại việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính kể từ ngày 18/8/2020 (lần đầu triển khai vào tháng 4/2020, khi thành phố thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19).

Đến nay, đã có 30 trạm y tế, 20 bệnh viện quận, huyện và 2 trung tâm y tế quận triển khai hoạt động khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính.

  TP.HCM đã có 52 cơ sở y tế triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi. Ảnh minh họa

TP.HCM đã có 52 cơ sở y tế triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi. Ảnh minh họa

Trước đó, Sở Y tế TP.HCM triển khai 10 giải pháp tăng cường bảo vệ người bệnh có nguy cơ cao trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, bao gồm người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính.

Theo đó, giải pháp thứ 10 nêu rõ “Tổ chức khám chữa bệnh tại nhà đối với người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính không lây theo hướng dẫn của Sở Y tế, tăng cường kết nối giữa các bác sĩ khám chữa bệnh tại nhà với các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối để hội chẩn từ xa, tư vấn chuyên môn từ xa”.

Sở Y tế khuyến khích các Trạm Y tế điểm hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình, các phòng khám bác sĩ gia đình, các bệnh viện quận, huyện tích cực triển khai hoạt động này.

Ngoài ra, bên cạnh việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, các cơ sở khám chữa bệnh của Thành phố cũng triển khai thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị bệnh lý mạn tính với thời gian dài hơn, tối đa không quá 3 tháng cho tất cả các đối tượng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đến nay, tổng cộng đã có 20 bệnh viện quận, huyện; 2 TTYT quận (quận 5 và quận 10); và 30 trạm y tế phường, xã đã đăng ký triển khai hoạt động khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi.

Dưới đây là danh sách các cơ sở đăng ký triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính đã được Sở Y tế TP.HC chấp thuận.

TP. HCM: Người cao tuổi mắc bệnh mạn tính được khám, chữa bệnh tại nhà 1

TP. HCM: Người cao tuổi mắc bệnh mạn tính được khám, chữa bệnh tại nhà 2

TP. HCM: Người cao tuổi mắc bệnh mạn tính được khám, chữa bệnh tại nhà 3

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO