TP.HCM: 8 bệnh viện có mức an toàn thấp trong phòng chống COVID-19

Tính đến ngày 14/9, Sở Y tế TPHCM đã kiểm tra, đánh giá 53 bệnh viện công lập và tư nhân, hiện không còn bệnh viện nào bị xếp ở mức không an toàn, có 8 bệnh viện đạt mức an toàn ở mức thấp.

Theo thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, qua kiểm tra thực tế, Đoàn kiểm tra của Sở Y tế ghi nhận đa số các bệnh viện đã quyết liệt triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh theo Bộ tiêu chí bệnh viên toàn của Bộ Y tế và khuyến cáo của sở y tế và phù hợp điều kiện thực tiễn tại đơn vị.

Tính đến ngày 14/9, Sở Y tế TP.HCM đã kiểm tra, đánh giá 53 bệnh viện, trong đó có 9 bệnh viện phải kiểm tra, đánh giá lại lần thứ hai sau khi đã triển khai khắc phục một số tiêu chí không đạt trong lần đánh giá thứ nhất theo hướng dẫn của đoàn kiểm tra. 

Kết quả, tính đến thời điểm hiện tại, không còn bệnh viện nào xếp loại ở mức không an toàn, có 8 bệnh viện đạt mức an toàn ở mức thấp, 45 bệnh viện đạt mức an toàn.

  Đo thân nhiệt người đến khám bệnh là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 được các bệnh viện triển khai. Ảnh minh họa

Đo thân nhiệt người đến khám bệnh là một trong những biện pháp phòng ngừa dịch bệnh COVID-19 được các bệnh viện triển khai. Ảnh minh họa

Sở Y tế đã ban hành văn bản số 5176/SYT-NVY ngày 8/9/2020 về rút kinh nghiệm trong việc tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, yêu cầu tất cả các bệnh viện nghiêm túc tổ chức rà soát, đánh giá và đánh giá lại mức đạt của các bệnh viện theo “Bộ Tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp” của Bộ Y tế; phân công trách nhiệm từng bộ phận, khoa, phòng của bệnh viện trong việc duy trì sự tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại đơn vị.

Đặc biệt là đảm bảo công tác sàng lọc và xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 theo quy định. Trong thời gian tới, Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống dịch tại các bệnh viện còn lại trên địa bàn thành phố và công khai kết quả kiểm tra.

Danh sách 8 cơ sở y tế có mức an toàn thấp trong phòng chống COVID-19 gồm:

TP.HCM: 8 bệnh viện có mức an toàn thấp trong phòng chống COVID-19 1
An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO