TP.HCM: Ban hành quy trình cấp cứu khi nghi thuyên tắc ối trong sản khoa

Sở Y tế TP.HCM vừa ban hành quy trình cấp cứu nghi thuyên tắc ối trong sản khoa, nhằm góp phần cứu sống nhiều thai phụ trong tình trạng nguy kịch đe doạ tính mạng.

Theo Sở Y tế TP.HCM, thời gian qua, Sở Y tế ghi nhận và đánh giá cao hoạt động báo động đỏ nội viện và liên viện của các bệnh viện chuyên khoa, đa khoa tuyến cuối của thành phố trong cấp cứu người bệnh trong lĩnh vực sản khoa, góp phần cứu sống nhiều trường hợp trong tình trạng nguy kịch đe doạ tính mạng.

  TP.HCM ban hành quy trình cấp cứu nghi thuyên tắc ối trong sản khoa. Ảnh minh họa

TP.HCM ban hành quy trình cấp cứu nghi thuyên tắc ối trong sản khoa. Ảnh minh họa

Đặc biệt, qua thực tiễn cứu sống các trường hợp thuyên tắc ối tại các bệnh viện chuyên khoa và đa khoa tuyến cuối như: Từ Dũ, Hùng Vương và Nhân Dân Gia Định, vừa qua, Sở Y tế TP.HCM đã tổ chức hội thảo đồng thuận giữa các chuyên gia đầu ngành thống nhất quy trình cấp cứu khẩn cấp với sự phối hợp của nhiều chuyên khoa trong xử trí cấp cứu những trường hợp nghi thuyên tắc ối.

Quy trình này được ban hành trên cơ sở tham khảo các tài liệu chuyên ngành trên thế giới và thực tiễn của các bệnh viện trên địa bàn thành phố, nhất là phát huy hiệu quả của các kỹ thuật điều trị hồi sức chuyên sâu và quy trình báo động đỏ nội viện và liên viện.

TP.HCM: Ban hành quy trình cấp cứu khi nghi thuyên tắc ối trong sản khoa 1

Sở Y tế TP.HCM giao các bệnh viện Từ Dũ, Hùng Vương và Nhân Dân Gia Định phối hợp tổ chức tập huấn quy trình này cho các bệnh viện và các cơ sở y tế có chuyên khoa Sản.

Sở Y tế TP.HCM cũng yêu cầu tất cả bệnh viện và cơ sở y tế có chuyên khoa sản triển khai áp dụng quy trình cấp cứu này trong xử trí cấp cứu những trường hợp nghi thuyên tắc ối.

Đề nghị các bệnh viện tổ chức sơ kết rút kinh nghiệm sau mỗi trường hợp áp dụng quy trình này và báo cáo về Phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO