TP.HCM còn bao nhiêu bệnh nhân COVID-19?

Tính đến nay, TP.HCM còn bao nhiêu bệnh nhân COVID-19 và có bao nhiêu người đang phải cách ly tập trung để phòng chống dịch bệnh?

Advertisement

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19 tại TP.HCM, tính đến nay 23/11, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 116, trong đó có 87 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 29 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, thành phố vẫn đang tiến hành cách ly người nhập cảnh theo quy định; Kiểm tra, giám sát việc triển khai tại các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng.

  Hiện TP.HCM vẫn còn 34 bệnh nhân COVID-19 đang đươc điều trị tại các cơ sở y tế. Ảnh minh họa

Hiện TP.HCM vẫn còn 34 bệnh nhân COVID-19 đang đươc điều trị tại các cơ sở y tế. Ảnh minh họa

Đồng thời, giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP.HCM. Đã lấy mẫu xét nghiệm 9.687 trường hợp, chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19; Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.583 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 195 người.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân, COVID-19 vẫn có nguy cơ tái xuất hiện trong cộng đồng, do đó mọi người tuyệt đối không chủ quan, lơ là; Thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K của Bộ Y tế.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO