TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1, dừng các sự kiện để phòng dịch

Hiện đã có kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 của 4 ca mắc COVID-19 mới tại TP.HCM.

Advertisement

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, 852 mẫu xét nghiệm F1 của 4 ca mắc COVID-19 ở TP.HCM có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Như vậy, từ ngày 2/12, TP.HCM không ghi nhận ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng.

Trước đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã xét nghiệm 78 mẫu F1 liên quan bệnh nhân 1342 (tiếp viên hàng không của Vietnam Airlines), trong đó một mẫu dương tính là bệnh nhân 1347 đã được công bố, các mẫu còn lại đều cho kết quả âm tính.

Trong số 456 mẫu F1 của BN 1347 phát hiện 2 mẫu dương tính (BN 1348 và BN 1349, đã được công bố), 454 mẫu còn lại đều cho kết quả âm tính.

Các mẫu âm tính còn lại bao gồm 184 mẫu F1 của BN 1348 và 145 mẫu F1 của BN 1349. 791/1.392 mẫu F2 đã được xét nghiệm và đều cho kết quả âm tính.

  Hiện đã có kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 của 4 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM. Ảnh minh họa

Hiện đã có kết quả xét nghiệm của các trường hợp F1 của 4 ca mắc COVID-19 tại TP.HCM. Ảnh minh họa

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm mới ký văn bản khẩn gửi các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện trên địa bàn về "tạm dừng các hoạt động, sự kiện có tập trung đông người không cần thiết, nhằm đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19".

Trường hợp tổ chức thì phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn... theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, các sở, ban, ngành, đơn vị khi tổ chức các sự kiện, hoạt động có tiếp xúc với người đến từ nước ngoài, nhất là từ các nước có nguy cơ cao phải hỏi ý kiến cơ quan y tế.

Cần thường xuyên kiểm tra việc thực hiện cách ly tại các khu vực được chỉ định làm khu cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Đồng thời, đánh giá và xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân để xảy ra các sai phạm, làm dịch COVID-19 xâm nhập và lây nhiễm trong cộng đồng.

Nếu dịch bệnh tiếp tục lây nhiễm trong cộng đồng, Sở Y tế tham mưu UBND TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội đối với khu vực có nguy cơ cao, khoanh vùng hợp lý để không ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân và hoạt động sản xuất kinh doanh.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO