TP. HCM đề xuất khai giảng năm nay chỉ đại diện học sinh tham dự

Sở GD&ĐT TP.HCM vừa có tờ trình đề xuất Thường trực UBND TPHCM về hai phương án tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021.

Advertisement

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngày 21/8, Sở GD&ĐT TP.HCM có tờ trình đề xuất Thường trực UBND TP.HCM về các phương án khai giảng năm nay.

Sở đề xuất 2 phương án của lễ khai giảng năm học mới:

Phương án thứ nhất, tập trung đầy đủ học sinh các lớp tham gia Lễ. Cách làm này được đánh giá là khó thể đảm bảo việc giãn cách do số lượng học sinh ở các trường rất đông, dao động từ 1.000-4.000 học sinh.

Phương án hai, tập trung đại diện học sinh khối lớp tham dự lễ, mỗi lớp có từ 10-20 em. Riêng học sinh các lớp đầu cấp (lớp 1, 6 và 10) tham gia đủ.

Cách này cơ bản thực hiện quy định giãn cách, song theo Sở, có thể ảnh hưởng tới tinh thần của các học sinh do không được dự lễ khai giảng.

Sở cho biết chương trình Lễ khai giảng với tinh thần ngắn gọn gồm các hoạt động như: Văn nghệ chào mừng, Đón học sinh đầu cấp, Chào cờ, Diễn văn khai giảng, Cắt băng khánh thành (với trường mới thành lập), Đọc thư của Chủ tịch nước, Đánh trống khai trường, khen thưởng (nếu có)...

Chương trình cũng có phần Hội để tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em học sinh. 

  TP.HCM đề xuất 2 phương án khai giảng, chờ UBND TP phê duyệt.

TP.HCM đề xuất 2 phương án khai giảng, chờ UBND TP phê duyệt.

UBND TP.HCM cũng mới ban hành kế hoạch năm học 2020-2021 của giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và thường xuyên trên địa bàn.

Theo đó, tất cả các bậc học ở TPHCM sẽ đồng loạt khai giảng vào ngày 5/9. Với bậc phổ thông, từ tiểu học đến THPT, giáo dục thường xuyên, ngày tựu trường là 1/9, riêng bậc mầm non không tựu trường trước mà cùng với ngày khai giảng.

TP.HCM đã ghi nhận 76 ca mắc COVID-19, hiện có 15 bệnh nhân đang tiếp tục điều trị. 

Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.198 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 3.551 người.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO