TP.HCM hiện có 14 bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly điều trị

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, từ đầu mùa dịch đến nay, TP.HCM đã ghi nhận 77 trường hợp mắc COVID-19, trong số đó hiện có 14 bệnh nhân đang được cách ly điều trị.

Advertisement

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hiện thành phố vẫn đang triển khai giám sát các trường hợp đến từ các vùng có dịch COVID-19 trong nước.

Tính đến nay đã có 203 trường hợp khai báo tại y tế địa phương trong đó 175 trường hợp đã chuyển cách ly tập trung, 28 thực hiện tự cách ly tại nhà.

  TP.HCM hiện có 14 bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly điều trị. Ảnh minh họa

TP.HCM hiện có 14 bệnh nhân COVID-19 đang được cách ly điều trị. Ảnh minh họa

Về hoạt động giám sát người rời khỏi Đà Nẵng từ 01-28/7/2020 và đang sinh sống tại TP.HCM, tiếp tục ghi nhận các trường hợp khai báo y tế. Tổng số đã khai báo và được lấy mẫu xét nghiệm là 54.105 trong. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm mới.

TP.HCM vẫn đang tăng cường hoạt động giám sát COVID-19 tại cộng đồng, tại các cơ sở khám chữa bệnh. Thực hiện cách ly người tiếp xúc ca bệnh, người nhập cảnh theo quy định.

Giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 4.326 trường hợp. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.400 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 902 người.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM khuyến cáo người dân, khi có biểu hiện sốt, ho, đau họng, khó thở cần nghỉ làm, nghỉ học liên hệ ngay cơ quan y tế địa phương; Che kín mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi; Rửa tay thường xuyên với xà phòng sau khi ho, hắt hơi…

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO