TP. HCM hiện có 226 người đến từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly

Trên địa bàn TP. HCM hiện có 226 người đến từ vùng dịch COVID-19 đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát dịch bệnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP. HCM tính đến ngày 29/2, tổng số người được xác định mắc COVID-19 là 3 trường hợp; đến nay cả 3 trường hợp đều đã khỏi bệnh và xuất viện.

Tổng số người nghi ngờ mắc bệnh là 46 trường hợp (tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính).

Tổng số người tiếp xúc gần với người mắc bệnh là 44 trường hợp; tất cả đều đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Về tình hình giám sát người về từ vùng dịch, hiện có 226 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố ở huyện Củ Chi.

Tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 68 trường hợp; hiện đã có 51 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 17 người đang tiếp tục được theo dõi.

  TP.HCM hiện có 226 người đến từ vùng dịch đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung. Ảnh minh họa

TP.HCM hiện có 226 người đến từ vùng dịch đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung. Ảnh minh họa

Tổng số người được cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.019 trường hợp; hiện đã có 2.967 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 52 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19, Sở Y tế TP.HCM đã kiến nghị Bộ Giao thông Vận tải chỉ đạo chuyển các chuyến bay từ Hàn Quốc về các sân bay khác để giảm áp lực cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Đồng thời kiến nghị Bộ Y tế chỉ đạo Sở Y tế các tỉnh, thành khu vực phía Nam tổ chức tiếp nhận người dân của các tỉnh, thành phố trở về từ Hàn Quốc nhập cảnh tại TP. HCM và đưa về địa phương điều tra dịch tễ và tổ chức cách ly y tế. Đề xuất Bộ Y tế chủ trì cuộc họp với Ủy ban nhân dân TP. HCM và Ủy ban nhân dân 18 tỉnh thành Đông Nam bộ và Tây Nam bộ để thống nhất phương án tổ chức tiếp nhận.

Triển khai khu cách ly tập trung thứ 2 của thành phố để đáp ứng công tác cách ly các trường hợp nhập cảnh hoặc di chuyển từ các vùng dịch.

Thực hiện nghiêm các biện pháp quản lý, kiểm soát phòng, chống dịch ngay tại các cửa khẩu, kịp thời phát hiện các trường hợp có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh tại cửa khẩu để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; tổ chức cách ly y tế ngay các trường hợp về từ vùng có dịch của Trung Quốc, từ Hàn Quốc và vùng có dịch của vùng, lãnh thổ các nước khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO