TP.HCM vẫn còn 33 người mắc COVID-19, gần 1.400 người phải cách ly

Tính đến nay, trên địa bàn TP.HCM vẫn còn 33 người mắc COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế và có gần 1.400 người đang phải cách ly tập trung phòng dịch bệnh lây lan.

Advertisement

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, tại TP.HCM, tính đến ngày 30/11, số trường hợp nhiễm COVID-19 xác định là 135, trong số đó có 102 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh, còn 33 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, thành phố vẫn đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định khi phát hiện các trường hợp nhiễm mới.

Trong quá trình giám sát chống dịch có phát hiện một trường hợp mắc COVID-19 mới, là bệnh nhân nam, sinh năm 1992, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM.

Ngày 14/11, bệnh nhân trên từ Nhật Bản nhập cảnh sân bay Cần Thơ trên chuyến bay VN5301, được cách ly ngay, lấy mẫu xét nghiệm tại TP.HCM. Kết quả xét nghiệm ngày 28/11 dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng thực hiện giám sát tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm 10.191 trường hợp, 16 trường hợp dương tính.

  Hiện TP.HCM vẫn còn 33 người mắc COVID-19 đang được điều trị và gần 1.400 người phải cách ly. Ảnh minh họa

Hiện TP.HCM vẫn còn 33 người mắc COVID-19 đang được điều trị và gần 1.400 người phải cách ly. Ảnh minh họa

Đồng thời cách ly người nhập cảnh theo quy định; Kiểm tra, giám sát việc triển khai tại các cơ sở cách ly kiểm dịch cộng đồng; Giám sát người đã thực hiện cách ly ở các tỉnh thành khác về cư trú tại thành phố.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.376 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 162 người.

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo, nguy cơ dịch bệnh COVID-19 xuất hiện vẫn luôn thường trực.

Do đó, người dân cần thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo thông điệp 5K. Cài đặt ứng dụng Bluezone cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần người nhiễm COVID-19.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO