TP.HCM vẫn còn đang cách ly hơn 1.400 người để phòng COVID-19

TP.HCM đã điều trị khỏi cho 77 trường hợp mắc COVID-19, 2 trường hợp đang điều trị và vẫn còn đang cách ly hơn 1.400 người để phòng COVID-19.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh COVID-19, đến ngày 14/10, trên địa bàn TP.HCM đã ghi nhận tổng tổng 79 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 77 trường hợp đã điều trị khỏi, 2 trường hợp đang điều trị.

Về hoạt động giám sát, chống dịch, TP.HCM tiến hành cập nhật giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân COVID-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung và người sau cách ly phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

  TP.HCM vẫn còn đang cách ly hơn 1.400 người để phòng COVID-19. Ảnh minh họa

TP.HCM vẫn còn đang cách ly hơn 1.400 người để phòng COVID-19. Ảnh minh họa

Thực hiện giám sát COVID-19 trong tình hình mới. Lấy mẫu xét nghiệm đối với các nhân viên, người phục vụ tại các trung tâm bảo trợ xã hội, chợ đầu mối, các doanh nghiệp. Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên y tế tại các bệnh viện. Chưa phát hiện trường hợp nhiễm COVID-19.

Giám sát COVID-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại Thành phố. Đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 7.117 trường hợp. Chưa phát hiện thêm trường hợp nhiễm COVID-19.

Về tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn thành phố, số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 1.405 người. Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 199 người.

Ngành y tế TP.HCM khuyến cáo người dân tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trước nguy cơ dịch bệnh.

Nguy cơ dịch xâm nhập luôn thường trực. Do đó cần chuẩn bị kịch bản đối phó với tình huống dịch COVID-19 xấu nhất trong mùa Đông Xuân.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO