TP.HCM xét nghiệm cho hơn 900 nhân viên BV Mắt và BV Quận Tân Bình

Do bệnh nhân COVID-19 từng đến BV Mắt TP.HCM và BV quận Tân Bình nên TP.HCM tiến hành mở rộng xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ nhân viên 2 bệnh viện này.

Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, chiều ngày 10/2, thành phố tiếp nhận thông tin từ bệnh nhân nhiễm COVID-19 là họ từng đến bệnh viện.

Trong đó, có 1 trường hợp cung cấp thêm thông tin tiếp xúc là đã từng đến thăm khám bệnh tại Bệnh viện Mắt TP.HCM. Còn 1 trường hợp khác cho biết từng đi khám bệnh tại BV quận Tân Bình.

  TP.HCM xét nghiệm cho hơn 900 nhân viên BV Mắt và BV Quận Tân Bình

TP.HCM xét nghiệm cho hơn 900 nhân viên BV Mắt và BV Quận Tân Bình

Ngay sau nhận thông tin, thành phố đã lập tức triển khai các biện pháp truy vết, khoanh vùng. Các bệnh viện lập tức rà soát camera truy vết hành trình di chuyển, xác minh tất cả các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân tại hai bệnh viện trên. Các trường hợp tiếp xúc gần F1 đã chuyển cách ly tập trung, trường hợp F2 cách ly tại nhà. Tiến hành xử lý môi trường nơi bệnh nhân từng đến.

Do bệnh viện cũng là địa điểm nguy cơ nên thành phố đã quyết định lấy mẫu giám sát cho toàn bộ nhân viên y tế của hai bệnh viện này.

Đêm 10/2 rạng sáng 11/2, Thành phố đã lấy mẫu giám sát cho 690 nhân viên BV Mắt và 225 nhân viên BV quận Tân Bình.

Kết quả xét nghiệm ban đầu 12 trường hợp tiếp xúc gần tại hai Bệnh viện đã có kết quả âm tính. Trong 690 mẫu giám sát tại bệnh viện Mắt đã có 179 trường hợp âm tính, các trường hợp đang đợi kết quả.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO