Trấn Thành lên tiếng sau khi bị tố làm màu, thiên vị thí sinh tại Rap Việt

Sau tất cả, cuối cùng Trấn Thành đã lên tiếng rồi đây.

Trấn Thành lên tiếng sau khi bị tố làm màu, thiên vị thí sinh tại Rap Việt 0

Đảm nhận vai trò MC của chương trình Rap Việt, Trấn Thành liên tiếp vướng phải những lùm xùm thiên vị không đáng có. 

Cụ thể, trong đêm thứ 3 của vòng thi đối đầu, Trấn Thành tỏ ra phấn khích khi liên tiếp dành lời khen cho TLinh, thậm chí, nam MC còn cầm mảnh giấy có ghi sẵn lời của thí sính để đọc và nhận xét.

Trấn Thành lên tiếng sau khi bị tố làm màu, thiên vị thí sinh tại Rap Việt 1

Chính hành động này của Trấn Thành đã khiến nhiều khán giả không vừa mắt. Họ lập tức chỉ trích anh thiên vị cho TLinh và có những ưu ái với thí sinh.

Chưa dừng lại ở đó, anh còn trở thành tâm điểm khi một bộ phận khán giả nhận xét Trấn Thành đã quá phận của 1 MC khi anh liên tục khi đưa ra những đánh giá có phần mang tính chuyên môn.

Trấn Thành lên tiếng sau khi bị tố làm màu, thiên vị thí sinh tại Rap Việt 2

Trước những ồn ào của dư luận, mới đây, MC Trấn Thành đã viết tâm thư dài để chia sẻ quan điểm của mình.

Cụ thể, ông xã Hari Won cho biết, bản thân anh thường không lên tiếng khi không may vướng vào những ồn ào, tuy nhiên vì lần này khán giả phản ứng gay gắt và hiểu lầm quá nhiều nên buộc phải thanh minh.

Nói về nghi vấn thiên vị Trấn Thành cho biết, trong thời gian ghi hình đến tên thí sinh anh còn không nhớ hết, hơn thế lúc quay vì không thể nghe rõ hết thí sinh rap những gì nên phải nhờ biên tập đưa cho phần lời để xem các bạn viết gì mới có thể dẫn, thấy câu nào hay thì trích lại chứ hoàn toàn không thiên vị ai cả.

Trấn Thành lên tiếng sau khi bị tố làm màu, thiên vị thí sinh tại Rap Việt 3

Đối với câu chuyện vượt quá giới hạn của 1 MC, ông xã Hari Won khẳng định cái khán giả xem đã được cắt dựng còn ghi hình thực tế lại khác. Vì thí sinh rap khá nội tâm nên nếu cắt phần nói của MC thì thời lượng phát sóng chỉ còn nửa tập. 

Ngoài ra, Trấn Thành cũng khẳng định "mọi người càng nói ít, tôi sẽ càng phải nói nhiều, đó mới là nhiệm vụ của 1 MC".

Nhắc đến chuyện "Thành cry", nam MC chia sẻ, bản thân anh không làm khác được. Nếu khán giả đến trường quay, xem trực tiếp các màn trình diễn sẽ thấy không chỉ có 1 mình Trấn Thành khóc.

Nam MC gửi lời xin lỗi tới quý vị khán giả nếu việc anh khóc gây khó chịu. Mọi việc anh làm cho Rap Việt chỉ cần ekip sản xuất, thí sinh và huấn luyện viên biết thế là đủ. Bản thân không có gì hổ thẹn.

Trấn Thành lên tiếng sau khi bị tố làm màu, thiên vị thí sinh tại Rap Việt 4

Anh cũng không quên bộc bạch: 

"Hôm nay tôi chọn nói ra vì tôi thấy thật sự bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch về tôi như thế này. Tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể để rồi nhận được những gáo nước lạnh như: "Cư xử của TT trong tập này đã xoá sạch những gì anh làm được ở 8 tập trước". Chúng ta ghét 1 người dễ và nhanh đến thế sao???

Đây sẽ là lần cuối tôi chia sẻ về việc tôi khóc trên truyền hình. Tôi tin chắc, quý vị nào yêu thương, hiểu được con người của Trấn Thành bấy lâu nay chắc tôi cũng chẳng cần phải giải thích thêm. Còn nếu ai đã ghét, thì tôi có mang tiền qua trao tận tay họ, họ vẫn sẽ nói thằng này đang diễn, đang làm bộ. Nên thôi, trót mang kiếp đời "làm dâu trăm họ" nên phải chấp nhận tất cả".

Bạn nghĩ sao về chia sẻ này của Trấn Thành?

Nguyên văn bài chia sẻ của Trấn Thành trên trang fanpage:

Thưa quý vị, thông thường tôi sẽ không chọn lên tiếng mà sẽ âm thầm làm việc tốt hơn sau những chỉ trích hay phản hồi không tốt của khán giả về mình. Những thay đổi của mình sẽ là câu trả lời cho khán giả. Nhưng 2 tập gần đây của Rap Việt thấy có quá nhiều quý vị phản ứng gay gắt vì đã HIỂU LẦM nên tôi buộc phải chia sẻ vài lời để quý vị hiểu đúng những gì đã xảy ra.

Thứ 1: TÔI KHÔNG THIÊN VỊ AI CẢ.

- Tên thí sinh là gì tui còn không nhớ hết. Các bạn ấy bạn nào cũng gầy gầy, hóp hóp y như nhau. Tôi không thể nhận diện hết được.

- Khi ghi hình, giám khảo ngồi đối diện CÁI LOA. Tôi thì ngồi trong góc, nó ngược loa, nên tôi thú thật là tôi không thể nghe rõ hết các bạn đã Rap cái gì. Sau mỗi tiết mục, trước khi lên bình luận, tôi phải nhờ bạn biên tập đưa tài liệu cho tôi đọc lyrics của các bạn đã soạn để hiểu họ đã viết gì mà lên dẫn. Ai viết hay tôi trích vài câu, đọc ra để phân tích cho khán giả thấy họ viết lời hay như thế nào. Hoàn toàn ngẫu nhiên và không thiên vị. Còn về nhà, họ edit như thế nào là chuyện của editor. Nên đôi khi quý vị nghĩ tôi thiên vị, đọc lời người này, khen người này không khen người kia. Hoàn toàn không có chuyện đó! Thí sinh ai cũng thương như ai. Tại tui có nhớ hết các bạn là ai đâu!

Thứ 2: TÔI KHÔNG HỀ MUỐN VƯỢT QUA GIỚI HẠN CHO PHÉP CỦA 1 MC.

- Cái quý vị xem được trên TV là cái đã được cắt dựng, thêm nhạc, thêm hiệu ứng âm thanh cho sôi động, kịch tính. Chứ nếu quý vị lên trường quay coi ghi hình live với tôi một ngày đi, rồi quý vị sẽ thấy xót cho tôi.

- Anh em rap đa số họ cá tính và nội tâm. Họ không quen với việc nói quá nhiều và biểu đạt cảm xúc trước công chúng nên họ... kiệm lời 1 cách khủng khiếp. Tôi phải làm đủ mọi cách, kiếm đủ mọi trò để biến nó thành câu chuyện mà khơi dậy cho họ có hứng mà nói. Nếu cắt hết phần nói của mc, chỉ dựng đúng những bình luận thật sự của các vị huấn luyện viên đã phát ra tại hiện trường, tôi tin chắc thời lượng phát sóng sẽ chỉ còn có nửa tập.

- Khi ghi hình, tôi phải nói ra càng nhiều thông tin càng tốt, mới có cái cho chương trình họ dựng. Mọi người càng nói ít, tôi sẽ càng phải nói nhiều, đó mới là NHIỆM VỤ CỦA 1 MC. Còn về dựng, họ lấy bao nhiêu phần trăm lời tôi nói để dựng vào cũng là quyền của sản xuất chương trình, tôi không có quyền can thiệp hay chỉnh sửa.

- Dựng lên nhiều thì bị nói là tranh nói, giành quyền bình luận của giám khảo. Mà làm đúng nhiệm vụ của 1 mc là chỉ mời giám khảo nói và không có 1 ý kiến gì thì về người ta làm sao có đủ tư liệu mà dựng?????? Vậy quý vị là tui, làm ơn chỉ tui phải làm sao cho đúng đi!!!!!

Thứ 3: THÀNH CRY

- Ok. Cái này tôi nhận. Tôi nhạy cảm, tôi dễ xúc động. Tôi không kiềm được cảm xúc của mình sau khi xem 1 tiết mục thăng hoa nên tôi thường khóc ngay sau đó. Tôi dở .... tôi nhận.

- Nhưng đó là tôi. Trấn Thành là như thế, từ những ngày bắt đầu vào nghề. Chứ không phải chỉ với chương trình này, hay gần đây tôi mới như vậy. Và tôi dự kiến sẽ như vậy suốt đời!!!! Vì.... tôi không làm khác được.

- Nhiều bạn nói tôi diễn. Vậy bạn nghĩ đi, ai rảnh diễn suốt 15 năm làm nghề như vậy? Có thể tiết mục Sơn Tinh, Thuỷ Tinh về cắt dựng thế nào dẫn đến việc quý vị cảm thấy giọt nước mắt tôi tràn ra RẤT VÔ LÝ. Tôi coi lại, tui cũng thấy nó vô lý. Nhưng có lẽ vì người ta không đủ thời lượng, phải cắt lướt bớt quá trình, nên nhìn thấy tôi khóc ngay đó rất vô lý. Còn đúng những gì xảy ra ở hiện trường thì chắc chắn, với sự thăng hoa và quy mô của tiết mục ngay hôm đó..... người khóc trong trường quay không chỉ 1 mình tôi. Tại quý vị không được thấy khi lên sóng thôi!

Hôm nay tôi chọn nói ra vì tôi thấy thật sự bất công và oan ức trước những đón nhận sai lệch về tôi như thế này. Tôi đã cố gắng hết sức để làm tốt nhất có thể để rồi nhận được những gáo nước lạnh như: "Cư xử của TT trong tập này đã xoá sạch những gì anh làm được ở 8 tập trước". Chúng ta ghét 1 người dễ và nhanh đến thế sao???

Đây sẽ là lần cuối tôi chia sẻ về việc tôi khóc trên truyền hình. Tôi tin chắc, quý vị nào yêu thương, hiểu được con người của Trấn Thành bấy lâu nay chắc tôi cũng chẳng cần phải giải thích thêm. Còn nếu ai đã ghét, thì tôi có mang tiền qua trao tận tay họ, họ vẫn sẽ nói thằng này đang diễn, đang làm bộ. Nên thôi, trót mang kiếp đời "làm dâu trăm họ" nên phải chấp nhận tất cả.

Khóc là để diễn??????? Việc đó không làm tôi nổi tiếng hơn đâu. Nên nếu nghĩ làm vậy là lấy được lòng khán giả thì tôi phải là một người rất ngu đấy!!!

Thành thật xin lỗi nếu việc TT khóc có làm quý vị khó chịu. Nhưng, xin hãy thông cảm cho tôi! Con người tôi là vậy, tôi không thay đổi được. Quý vị hiểu tôi cảm ơn nhiều lắm!

Còn những gì tôi đã làm cho Rap Việt, lương tâm tôi biết, ekip sản xuất chương trình biết, anh em rapper từ thí sinh đến hlv và giám khảo của chương trình biết. Như thế là đủ! Tôi không có gì phải hổ thẹn cả!

Cảm ơn quý vị đã lắng nghe!!!

Mai Hương/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO