Trẻ thích ngủ kiểu giơ hai tay đầu hàng là có lý do cả đó, mẹ đã biết chưa?

Hầu hết trẻ sơ sinh đều thích nằm ngủ với tư thế này, nó cũng có nguyên nhân riêng.

Trẻ sơ sinh ngủ thường có nhiều tư thế ngủ khác nhau như nằm sấp, nằm nghiêng, nằm ngửa. Bên cạnh đó là tay chân cũng đặt ở những vị trí khác nhau. Tuy nhiên, tư thế ngủ phổ biến nhất được nhiều bé thích được cho là kiểu giơ hai tay lên đầu như “đầu hàng”. Nhiều bà mẹ thường lo lắng con bị lạnh hay vấn đề nào khác khi ngủ ở tư thế này. Tuy nhiên, trên thực tế, có những lý do khiến trẻ ngủ ở tư thế này:

Môi trường sống

Kết quả hình ảnh cho trẻ ngủ giơ hai tay lên đầu

9 tháng 10 ngày nằm trong bụng mẹ, bé sơ sinh hầu hết đều nằm ở tư thế “đầu hàng”. Tư thế này giúp bé di chuyển dễ dàng hơn trong bụng mẹ. Sau khi bé chào đời chưa thể thay đổi thói quen nên tiếp tục ăn ngủ theo tư thế này vì nó quen thuộc, nó giúp bé cảm giác an toàn hơn.

Dự đoán sự phát triển của bé

Kết quả hình ảnh cho trẻ ngủ giơ hai tay lên đầu

Ngày xưa, mọi người thường gọi tư thế ngủ này của bé là “đầu hổ”. Một câu nói tốt lành dành cho những em bé ngủ tư thế này đó là em bé phát triển tốt, khỏe mạnh, giống như con hổ tràn đầy sức sống. Tư thế ngủ này cũng được các bác sĩ y học Trung Quốc công nhận là có lợi cho sự phát triển khỏe mạnh của bé.

Tư thế ngủ này an toàn

Kết quả hình ảnh cho trẻ ngủ giơ hai tay lên đầu

Sự phát triển thể chất ở trẻ sơ sinh chưa hoàn chỉnh. Bé không nên nằm sấp, khuôn mặt và mũi sẽ dễ bị ép ngạt thở. Còn với tư thế nằm ngửa, hai tay đưa lên đầu này sẽ giúp bé an toàn, tự chủ hơn khi ngủ. Vì thế, nếu thấy bé ngủ ở tư thế này mẹ không cần sửa cho bé mà chỉ cần chú ý giữ ấm phần tay và thân.

Trên thực tế, không có tư thế ngủ tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Hãy để cho bé tự chọn tư thế ngủ ngon và thoải mái nhất. Tuy nhiên, hãy luôn để ý thay đổi tư thế để bé đỡ mỏi và tránh nguy hiểm.

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO