Báo Điện tử Gia đình Mới

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào?

Trình duyệt Cốc Cốc có hơn 4 triệu người dùng mỗi ngày. Vậy trình duyệt Cốc Cốc là gì? Nó có những tính năng nào đặc biệt?

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 0

Cốc Cốc là gì?

Theo WikiPedia, Cốc Cốc (trước đây có tên Cờ Rôm+) là trình duyệt web miễn phí và chỉ dành cho thị trường Việt Nam do Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghệ Cốc Cốc phát triển dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium - một nền tảng phổ biến, có tính bảo mật, được nhiều trình duyệt web khác sử dụng, ví dụ như Google Chrome và Opera.

Cốc Cốc sử dụng bộ máy tìm kiếm cốc cốc được hỗ trợ bởi Google.

Theo dữ liệu công bố bởi comScore vào tháng 9 năm 2014, Cốc Cốc trở thành trình duyệt web phổ biến thứ 2 tại Việt Nam với 14 triệu lượt người dùng hàng tháng.

Cốc Cốc đã trở thành một trong những Công Cụ Tìm Kiếm và Trình Duyệt Web lớn nhất Việt Nam. Ngoài ra khi so với các mạng quảng cáo online trong nước, Cốc Cốc là nền tảng quảng cáo lớn nhất với hơn 22 triệu người dùng.

  • Trình duyệt Cốc Cốc - Công cụ lướt web nhanh và tiện lợi với nhiều tính năng thú vị được tích hợp sẵn như: truy cập Facebook nhanh và an toàn, tải file tốc độ cao, tính năng mua sắm trực tuyến thông minh, tự động thêm dấu khi viết tiếng Việt, kiểm tra chính tả, từ điển Anh-Việt và nhiều tính năng thú vị khác.

  • Công cụ tìm kiếm Cốc Cốc - là giải pháp tốt nhất để tìm kiếm các doanh nghiệp lân cận cũng như trải nghiệm mua sắm trực tuyến.

  • Cốc Cốc Map - sở hữu kho dữ liệu khổng lồ, các địa điểm được cập nhật thường xuyên, kể cả những nơi khó tìm nhất.

  • QC Cốc Cốc - hệ thống quảng cáo dựa trên đấu giá thời gian thực (RTB), sử dụng dễ dàng, hiệu quả cao, được thiết kế dành riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Tính năng Kiểm tra chính tả” trên trình duyệt Cốc Cốc có tác dụng như thế nào?

Với tính năng “Kiểm tra chính tả” trên trình duyệt Cốc Cốc, người dùng có thể viết tiếng Việt nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi nhìn thấy một lỗi chính tả nhỏ xíu lẫn trong cả một biển chữ, thay vì dùng dấu hỏi, tác giả lại dùng dấu ngã, tưởng chừng là lỗi nhỏ thôi, nhưng bạn không chịu được sự bất cẩn này!

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 1

Một lỗi chính tả nhỏ trong văn bản của bạn tưởng chừng là vô hại, nhưng cũng đủ khiến cho người đọc cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp của người viết, hoặc hơn thế nữa có thể gây hiểu nhầm khi đọc.

Bên cạnh đó, sau khi viết xong một đoạn văn bản, bạn thường phải soát lại lỗi thêm vài lần nữa làm tốn khá nhiều thời gian và đôi khi sẽ không hiệu quả.

Để giải quyết vấn đề này cho người dùng, Cốc Cốc trong những năm gần đây đã nghiên cứu, phát triển tính năng kiểm tra chính tả và cải thiện hệ thống nhận diện lỗi khi viết tiếng Việt trên mạng. Tính năng này có thể kiểm tra lỗi và thêm dấu tự động khi bạn viết email, blog hay đơn giản là chat ở Facebook.

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 2

Trình duyệt Cốc Cốc giúp bạn tránh được những lỗi ngớ ngẩn với tính năng “Kiểm tra chính tả”:

  • Nhận diện 100% lỗi viết sai chính tả
  • Đưa ra phương án đúng
  • Kiểm tra chính tả tiếng Việt và tiếng Anh.

Việc kích hoạt tính năng này được thực hiện bằng một cách đơn giản, bạn nhấn vào biểu tượng Cốc Cốc trên trình duyệt, chọn Cài đặt, kéo xuống mục Ngôn ngữ và chọn mục “Kiểm tra chính tả”, tại đây bạn có thể chọn thêm ngôn ngữ tiếng Anh.

Trong quá trình soạn thảo, các lỗi sai sẽ được tự động gạch chân và bạn có thể sửa lỗi bằng cách nhấp chuột phải vào từ và chọn phương án đúng. Hoặc chọn thanh “Không phải lỗi chính tả” nếu từ được chọn là đúng. 

Ngoài ra, nếu người dùng không có nhu cầu sử dụng tính năng “Kiểm tra chính tả”, chỉ cần nhấp chuột phải vào icon và tạm tắt để thanh Tắt chuyển sang màu xám.

Điều gì khiến Cốc Cốc Mobile là trình duyệt đáng dùng nhất trên điện thoại?

Giao diện quen thuộc

Đối với những người đã quen sử dụng trình duyệt Chrome để lướt web trên điện thoại, giao diện của Cốc Cốc Mobile có lẽ sẽ vô cùng “quen mắt”. Điều này cũng vô cùng dễ hiểu, bởi cả Cốc Cốc và Chrome đều có chung một gốc là nền tảng mã nguồn mở Chromium.

Cũng vì lý do này, Cốc Cốc Mobile sở hữu đầy đủ tất cả những ưu điểm của trình duyệt Chrome trên điện thoại di động như đơn giản, dễ dùng, nhanh, nhẹ, hỗ trợ nhiều tab và chế độ ẩn danh.

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 3

Tuy nhiên, giá trị lớn nhất của trình duyệt Cốc Cốc Mobile đến từ những tính năng được thiết kế hướng tới người dùng Việt Nam. Đây chính là những giá trị đã đem tới thành công cho trình duyệt Cốc Cốc phiên bản máy tính tại thị trường trong nước, và cũng là hướng đi mà Cốc Cốc đã vạch ra cho tất cả các sản phẩm của mình.

Tải phim, nhạc nhanh chóng

Đầu tiên có lẽ phải kể đến tính năng được người dùng Việt Nam ưa chuộng nhất của trình duyệt Cốc Cốc, đó là tự động bắt link và cho phép tải video từ các trang web (Mỗi ngày, có khoảng 40% người dùng hiện tại của Cốc Cốc sử dụng tính năng này).

Nhờ vậy, khi sử dụng trình duyệt Cốc Cốc Mobile, người dùng có thể trực tiếp tải những video mình thích vào bộ nhớ của điện thoại, thay vì phải tải video bằng máy tính rồi chuyển file như trước.

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 4

Không chỉ dừng lại ở tải video, Cốc Cốc Mobile còn cho phép người dùng tải nhạc từ một số trang web phổ biến như Zing mp3, nhaccuatui… Số lượng các trang web mà Cốc Cốc Mobile hỗ trợ bắt link và tải nhạc sẽ còn tiếp tục tăng thêm trong thời gian tới, để đáp ứng nhu cầu của đông đảo người dùng Việt.

Ghim Video tiện lợi

Bên cạnh tính năng tải video là tính năng ghim, cho phép người dùng có thể “gắn” cố định video trên màn hình điện thoại để có thể vừa xem, vừa làm những việc khác như đọc báo, lướt facebook.

Trên thực tế, tính năng ghim video trên điện thoại hữu dụng hơn trên máy tính để bàn rất rất nhiều, bởi khả năng đa nhiệm (chạy nhiều ứng dụng song song) trên cùng một màn hình vốn là điểm yếu của những chiếc smartphone.

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 5

Nếu không có Cốc Cốc, việc vừa xem video vừa làm việc khác trên điện thoại sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mẫu mã, cấu hình, cũng như hệ điều hành của smartphone.

Đồng thời, còn có một thủ thuật nho nhỏ nữa với tính năng ghim video, đó là video sau khi đã được ghim sẽ tiếp tục chạy và phát tiếng, kể cả khi đang tắt màn hình. Nhờ vậy, người dùng có thể nghe nhạc trên Youtube mà không cần phải để màn hình sáng liên tục.

Tin tức luôn cập nhật

Với trình duyệt Cốc Cốc Mobile, việc theo dõi tin tức hàng ngày sẽ vô cùng đơn giản chỉ với một thao tác: mở tab mới. Những tin tức mới nhất, nóng nhất đến từ những trang tin phổ biến đối với người dùng Việt Nam sẽ được cập nhật ngay trên giao diện tab mới. Từ đây, người dùng chỉ đơn giản nhấn vào tin tức mà mình muốn đọc kỹ hơn để mở nội dung trang tin.

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 6

Cùng với đó, để phục vụ cho quá trình đọc của người dùng trở nên thuận lợi hơn, trình duyệt Cốc Cốc Mobile còn sở hữu chế độ đọc văn bản (Reading mode), được kích hoạt thông qua một nút bấm trên thanh trình duyệt.

Chế độ này sẽ loại bỏ tất cả những yếu tố thừa của trang web, giúp việc đọc trở nên tập trung, liền mạch hơn. Tuy nhiên, hiện tại chế độ này mới chỉ được hỗ trợ ở trên phiên bản Android của trình duyệt Cốc Cốc Mobile.

Chuyển File cực nhanh

Trước đây, khi nói đến đồng bộ giữa hai nền tảng máy tính và di động của trình duyệt, chúng ta thường chỉ nghĩ đến việc đồng bộ lịch sử duyệt web, tài khoản, v..v…

Thế nhưng, tính năng chuyển File còn giúp Cốc Cốc làm được nhiều hơn thế, khi cho phép người dùng chuyển tệp tin từ máy tính sang điện thoại chỉ với một thao tác đơn giản mà không cần phải cắm dây kết nối giữa hai thiết bị.

Trình duyệt Cốc Cốc là gì? Trình duyệt Cốc Cốc có những tính năng nào? 7

Thử nghiệm thực tế cho thấy, một file video khoảng 1GB sẽ chỉ mất khoảng 2-3 phút để chuyển từ máy tính sang điện thoại nhờ vào tính năng chuyển file của Cốc Cốc.

Đây là kết quả hết sức ấn tượng, bởi tốc độ này không thua kém quá nhiều so với việc chuyển file bằng phương thức cắm dây thông thường, trong khi lại rút gọn được một lượng thao tác đáng kể.

Và rất nhiều tính năng hữu dụng khác

Bên cạnh những tính năng đã được kể đến ở trên, trình duyệt Cốc Cốc Mobile còn sở hữu nhiều điểm hấp dẫn và thú vị khác mà chúng tôi tin rằng có thể chinh phục hầu hết người dùng Việt Nam.

Chẳng hạn như, những người yêu thích mua hàng online có thể tìm kiếm và khảo giá bất kỳ món hàng nào được bán tại Việt Nam thông qua tab mua sắm. Hay những người theo dõi bóng đá có thể nhanh chóng cập nhật các thông tin như lịch thi đấu, tỉ số, bảng xếp hạng, v…v…

Đối với những người có xu hướng hay lướt web buổi tối và đêm, Cốc Cốc cũng cung cấp cho họ chế độ ban đêm để bảo vệ đôi mắt và giấc ngủ, thông qua việc giảm độ sáng và màu sắc của màn hình.

Không chỉ dừng lại ở đó, trong tương lai đội ngũ phát triển trình duyệt tại Cốc Cốc vẫn sẽ tiếp tục nghiên cứu và lắng nghe những ý kiến phản hồi của người dùng, để từ đó tạo ra ngày càng nhiều tính năng thú vị và hữu ích hơn nữa, để biến Cốc Cốc trở thành trình duyệt tốt nhất dành cho người Việt – dù bạn có sử dụng bất cứ thiết bị nào đi chăng nữa.

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá