Từ 0 giờ đêm nay (7/8), bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa

Sau 14 ngày cách ly, phong tỏa, bệnh viện C Đà Nẵng sẽ được mở cửa trở lại từ 0 giờ đêm nay.

Tối 7/8, theo thông tin từ Bộ Y tế, từ 0 giờ đêm nay, BV C Đà Nẵng mở cửa trở lại. BV C Đà Nẵng là nơi phát hiện ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Đà Nẵng trong đợt dịch (ngày 25/7) – bệnh nhân 416.

Trước đó, ngày 24/7, để đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, BV C Đà Nẵng được lệnh phong tỏa, cách ly toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại đây.

  Từ 0 giờ đêm nay Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại.

Từ 0 giờ đêm nay Bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại.

BSCK2 Nguyễn Trọng Thiện, Giám đốc BV C Đà Nẵng cho biết, để chuẩn bị cho công tác đón bệnh nhân từ 0 giờ ngày 8.8.2020, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch của BV cũng như Ban giám đốc đã bàn thảo chi tiết trong đó đặc biệt quan tâm đến công tác phân luồng.

Hôm nay BV C Đà Nẵng đã tổng vệ sinh toàn BV. Từng khoa, phòng, từng nhân viên đều có trách nhiệm lau sạch các bề mặt. Khuôn viên BV đã được làm sạch sẽ.

“Để đón tiếp bệnh nhân, và an toàn trong mùa dịch, chúng tôi tổ chức phân luồng bệnh nhân theo đúng quy định. Bệnh nhân ngoại trú, bệnh nhân cấp cứu đều có lối đi riêng. Ngay cả lối đi cho nhân viên chúng tôi chúng tôi cũng đã tính toán sẵn sàng” - Bác sĩ Thiện cho biết.

  Bệnh viện đã được làm sạch.

Bệnh viện đã được làm sạch.

Về các phương án đón bệnh nhân cấp cứu và bệnh nhân đến khám bệnh, BS Thiện cho hay: “Chúng tôi đã làm việc với từng khoa cụ thể.

Điều đặc biệt là khoa cấp cứu của chúng tôi đã có kế hoạch sửa chữa nhưng vì phong tỏa do COVID-19 nên chúng tôi bắt buộc phải huy động lực lượng làm sớm, làm nhanh như lát nền, làm đến đâu vệ sinh sạch sẽ đến đấy để sẵn sàng đón bệnh nhân cấp cứu. Phòng khám có lẽ sẽ làm khu dã chiến để đảm bảo việc đón người bệnh được tốt nhất”.

Từ 0 giờ đêm nay (7/8), bệnh viện C Đà Nẵng mở cửa trở lại sau 14 ngày phong tỏa 2

Đến thời điểm hiện nay trong BV còn 1.018 người. Trong số đó có 365 nhân viên và đã được xét nghiệm lần 2, đều cho kết quả âm tính.

BV C sẽ sử dụng các cán bộ y tế hiện nay đang ở trong BV và đã được cách ly 14 ngày nay. Còn trên 300 nhân viên ở bên ngoài đã được tiến hành xét nghiệm 2 lần và hầu hết đều có kết quả xét nghiệm âm tính, chỉ còn một số mẫu đang đợi kết quả.

“BV được giải tỏa điều chúng tôi nghĩ đến là các đồng nghiệp của mình, những cán bộ y tế đang ở tuyến đầu căng mình chống dịch cũng như thực hiện gánh vác trách nhiệm khám chữa bệnh cho người dân.

Cán bộ y tế chúng tôi đã sẵn sàng bắt tay ngay vào công tác khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, bên cạnh đó cần phải nâng cao cảnh giác, tự bảo vệ mình và tập trung ngay vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân tốt nhất, “chia lửa” cho các đơn vị bạn”, Bs Thiện chia sẻ.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO