Từ 1/12, lao động Việt Nam sang Đài Loan phải có xác nhận âm tính với COVID-19

Từ ngày 1/12/2020 - 28/2/2021, lao động Việt Nam nhập cảnh hoặc quá cảnh tại các sân bay Đài Loan (Trung Quốc) phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR.

Advertisement

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, nhằm ngăn chặn việc lây lan của dịch bệnh COVID-19, Trung tâm Chỉ huy dịch bệnh Trung ương (CECC) của Đài Loan- Trung Quốc đã thông báo triển khai chương trình phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ ngày 1/12/2020 đến ngày 28/2/2021, người lao động nhập cảnh hoặc quá cảnh tại các sân bay Đài Loan (Trung Quốc) phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng kỹ thuật RT-PCR trong vòng 3 ngày làm việc trước ngày xuất cảnh.

  Từ 1/12, lao động Việt Nam sang Đài Loan phải có xác nhận âm tính với COVID-19. Ảnh minh họa

Từ 1/12, lao động Việt Nam sang Đài Loan phải có xác nhận âm tính với COVID-19. Ảnh minh họa

Ngoài việc được cấp bởi cơ quan y tế có thẩm quyền, giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với COVID-19 phải được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung hoặc cả tiếng Anh, tiếng Trung và phải bao gồm các thông tin sau: Tên của hành khách như ghi trên hộ chiếu, ngày sinh hoặc số hộ chiếu của người xuất cảnh, ngày lấy mẫu xét nghiệm, ngày báo cáo xét nghiệm, tên virus xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm và kết quả xét nghiệm.

Giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính có thể bằng bản gốc, bản chụp hoặc bản điện tử với điều kiện nội dung và các thông tin trên đó rõ ràng, có thể xác thực được.

Kỹ thuật xét nghiệm âm tính phải là kỹ thuật xét nghiệm axit nucleic (chẳng hạn PCR, RT-PCR, NAA, NAT và các kỹ thuật khác). Kỹ thuật xét nghiệm miễn dịch học bằng cách phát hiện kháng nguyên (Ag) hoặc kháng thể (IgG hoặc IgM) trong máu sẽ không được chấp nhận.

Sau khi nhập cảnh hoặc quá cảnh Đài Loan (Trung Quốc), nếu bị phát hiện cung cấp giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính giả mạo hoặc kết quả xét nghiệm sai sự thật hoặc từ chối, trốn tránh hoặc cản trở các biện pháp cách ly thì người lao động có thể bị phạt tiền từ 10.000 - 150.000 Đài tệ. Ngoài ra, người lao động cung cấp kết quả xét nghiệm giả mạo hoặc sai sự thật có thể phải chịu trách nhiệm hình sự.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO