Từ 16/2, tất cả người dân vào Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính COVID-19

Quảng Ninh đã có thông báo yêu cầu người dân vùng không có dịch khi vào Quảng Ninh cũng phải có giấy chứng nhận âm tính COVID-19.

Người đến từ vùng dịch phải cách ly tập trung tự trả phí 

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn hỏa tốc về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Công văn nêu rõ yêu cầu đối với người dân đến Quảng Ninh từ vùng có dịch và vùng không có dịch.

Kể từ 0 giờ hôm nay, 16/2, tỉnh Quảng Ninh bố trí cơ sở cách ly tập trung theo hình thức tự trả phí đối với tất cả người đến Quảng Ninh từ tỉnh Hải Dương và các ổ dịch tại các tỉnh, thành phố khác trong nước.

Riêng các phương tiện vận tải hàng hóa đến Quảng Ninh từ địa bàn trên chỉ cho phép mỗi xe có 1 tài xế được vào tỉnh này khi có đầy đủ giấy tờ về nhân thân, hàng hóa, khai báo y tế.

Từ 16/2, tất cả người dân vào Quảng Ninh phải có chứng nhận âm tính COVID-19 0

Đối với người lao động tại tỉnh ngoài quay trở lại Quảng Ninh làm việc thì phải được đơn vị, doanh nghiệp, cơ quan đó bố trí xe đón. Người lao động chỉ được phép đi làm trở lại khi có xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Đến Quảng Ninh phải có giấy chứng nhận không mắc COVID-19

Đáng chú ý, các trường hợp đến Quảng Ninh từ các vùng không có dịch phải có giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, trong thời gian từ 3 - 7 ngày trước khi vào tỉnh này.

Nếu trường hợp không có giấy xét nghiệm, phải thực hiện tự cách ly và theo dõi y tế tại nhà đủ 14 ngày trước khi được phép đi lại, làm việc tại Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh giao chủ tịch UBND cấp huyện chỉ đạo và chịu trách nhiệm giám sát chặt chẽ việc cách ly.

Người dân Quảng Ninh được phép ra khỏi tỉnh nhưng nếu quay lại phải thực hiện các quy định như đối với người dân tỉnh ngoài vào Quảng Ninh.

Quảng Ninh triển khai 12 chốt kiểm soát giáp các tỉnh, thành phố. Tại các điểm chốt, áp dụng toàn bộ khai báo y tế điện tử.

Người dân qua lại các chốt kiểm soát phải xuất trình đủ CMND, CCCD hay giấy tờ tương đương kèm theo sổ hộ khẩu hoặc sổ đăng ký tạm trú. Các trường hợp vi phạm sẽ bị xử lý với hình thức cao nhất.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO