Từ 4/9, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 diện rộng theo hộ gia đình

UBND TP.Đà Nẵng mới ban hành kế hoạch tổ chức xét nghiệm COVID-19 diện rộng theo hộ gia đình tại thành phố Đà Nẵng.

Theo đó, giai đoạn 1 dự kiến thực hiện lấy mẫu từ ngày 4/9 – 8/9 cho đại diện 71.424 hộ chưa được xét nghiệm.

Kế hoạch tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình trên địa bàn thành phố nhằm phát hiện sớm người mắc COVID-19 trong cộng đồng.

Đặc biệt những trường hợp mắc COVID-19 không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng, để nhanh chóng triển khai các biện pháp kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch kịp thời, không để dịch COVID-19 lây lan trên địa bàn thành phố.

  Từ 4/9, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 diện rộng theo hộ gia đình. Ảnh minh họa

Từ 4/9, Đà Nẵng xét nghiệm COVID-19 diện rộng theo hộ gia đình. Ảnh minh họa

Đối tượng được xét nghiệm là cá nhân đại diện cho từng hộ gia đình chưa được xét nghiệm SARS-CoV-21 tại các khu dân cư trên địa bàn thành phố đáp ứng các tiểu chuẩn sau: Chủ hộ hoặc đại diện hộ gia đình, là người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 cao nhất trong hộ gia đình như người có nguy cơ tiếp xúc với nguồn lây, người có tiếp xúc với nhiều người trong xã hội, hộ có có công nhân, sinh viên thuê trọ, hộ có đông nhân khẩu...; người trên 18 tuổi, đảm bảo sức khỏe để lấy mẫu tại các điểm lấy mẫu xét nghiệm tập trung.

Tiêu chuẩn loại trừ đối tượng được xét nghiệm gồm: hộ gia đình có thành viên đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 kể từ ngay 25/7 đến thời điểm triển khai kế hoạch; người có biểu hiện ho, sốt, đau họng, khó thở, mệt mỏi, đau người, ớn lạnh, giảm hoặc mất vị giác, khứu giác, hoặc viêm phổi trong 14 ngày gần đây nhưng chưa được lấy mẫu xét nghiệm, các trường hợp này cần được đưa đến cơ sở khám bệnh, chữa bệnh để lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay.

Hiện tại, tổng công suất xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 của toàn TP.Đà Nẵng từ 3.000 - 4.000 mẫu/ngày.

Kết hợp với kết quả lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 từ giai đoạn đầu dịch đến nay, việc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 diện rộng theo hộ gia đình góp phần cung cấp thêm thông tin về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.Đà Nẵng, làm cơ sở đề xuất các biện pháp phòng, chống dịcch COVID-19 trong giai đoạn sắp tới.

An An/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO