Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Tử vi là gì? Tử vi ứng dụng vào trong cuộc sống như thế nào?

Tử vi là môn khoa học dự đoán nhân mệnh, phục vụ cho lợi ích nhân sinh và là tinh hoa trong nền văn minh phương Đông. Trải qua nghìn năm tử vi vân được ứng dụng và phát triển đến hôm nay.

  Tử vi là gì? Tử vi ứng dụng vào trong cuộc sống như thế nào?

Tử vi là gì? Tử vi ứng dụng vào trong cuộc sống như thế nào?

Tử vi là gì?

Tử là màu tím, vi là nhỏ bé. Ngày xưa người ta sử dụng một loại hoa nhỏ, màu tím để chiêm bốc, dự đoán. Và Tử vi cũng chỉ một chòm sao trong Thiên văn cổ đại. Tên này được dùng cho sao quan trong nhất trong môn dự đoán.

Tử vi hay còn gọi Tử vi Đẩu số do Trần Đoàn tiên sinh sáng tạo ra dựa trên cơ sở nền tảng âm dương, ngũ hành, thiên văn, địa lý, kinh dịch sáng tạo nên dùng để dự đoán vận mệnh con người.

Căn cứ vào giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh, năm sinh và giới tính lập nên hệ thống lá số Tử vi gồm có 12 cung: mệnh, phụ mẫu, phúc đức, điền trạch, quan lộc, nô bộc, thiên di, tật ách, tài bạch, tử tức, phu thê, huynh đệ.

Riêng cung bản thân ở chung với 1 trong sáu cung mệnh, phúc đức, quan lộc, thiên di, tài bạch, phu thê. Ngoài hệ thống cung trong lá số thì còn có hệ thống các sao trong lá số.

Nguồn gốc của Tử vi.

Tử vi xuất phát từ Trung Quốc, khi du nhập vào Việt Nam thì nó trở thành môn được ưa chuộng nhất. Đã có không ít độc giả Việt nam cống hiến rất nhiều cho môn này, trong đó phải kể đến Nguyễn Bỉnh Khiêm và Lê Quý Đôn. Dần dần thì tử vi Việt Nam có thêm những dị biệt so với tử vi nguyên thủy của Trung Quốc.

Ứng dụng của môn Tử vi  trong đời sống con người.

Thứ nhất: Dùng Tử vi để chọn ngày tốt

Phương pháp chọn ngày tốt có nhiều trường phái có thể vận dụng chẳng hạn như bạn có thể căn cứ vào tính chất hỷ kỵ, sinh vượng của ngày và tổ hợp tứ trụ của đương số.

Đối với những người khác có thể dùng phi tinh Huyền không theo ngày hoặc các phương pháp chung như ngày Hoàng đạo, hắc đạo, nhị thập bát tú, lục diệu...

Mỗi phương pháp đều có ưu thế riêng biệt. Đối với Tử vi Đẩu số việc xem nhật hạn có thể vận dụng vào việc chọn ngày tốt khi chuẩn bị tiến hành những công việc đại sự.

Phương pháp khán nhật hạn Tử vi và chọn ngày này có tính chính xác cao, hơn nữa lại dựa vào lá số Tử vi của chính đương số, những ngày may mắn và hung kỵ ảnh hưởng sắc nét và rõ rệt đối với người đó.

Thứ hai: Vận dụng Tử vi và việc lựa chọn nghề nghiệp

Người xưa có câu: “Con gái sợ chọn nhầm chồng, con trai sợ làm nhầm nghề”. Khi bạn làm những công việc không phù hợp thì khả năng thăng tiến, vươn lên của bạn không cao, công danh chậm lụt, sinh kế vất vả.

Chỉ khi bạn làm đúng công việc phù hợp với sở trường, sức khỏe, trí tuệ và có đam mê thì bạn mới sáng tạo, chuyên cần và thành công được. Tử vi giúp ích hữu hiệu, thiết thực trong vấn đề định hướng nghề nghiệp, ngay từ khi còn là học sinh, thì vấn đề này đã phải quan tâm chu đáo rồi.

Biểu hiện nghề nghiệp trong lá số Tử vi thường rất rõ nét qua các cung Mệnh – thân – quan – tài, căn cứ vào đó ta có thể tìm ra ưu cách nghề nghiệp đối với đương số.

Tử vi là gì? Tử vi ứng dụng vào trong cuộc sống như thế nào? 1

Thứ ba: Tử vi góp phần giữ gìn và bảo vệ sức khỏe

Mỗi một sao đều mang ý nghĩa về sức khỏe, thân thể. Vì vậy, việc dự đoán tình trạng sức khỏe, bệnh tật của đương số dựa vào các cung Mệnh – Thân – Tật ách và cung hạn, nhiều người xuất sắc có thể đoán chính xác tình trạng sức khỏe của đương số bao gồm các bệnh dễ mắc, mức độ nặng nhẹ, thời gian phát bệnh.

Từ việc dự đoán tình trạng sức khỏe, bệnh tật có thể đưa ra được biện pháp phòng bệnh, cải thiện, hỗ trợ chữa trị thông qua thực phẩm dinh dưỡng và chế độ tập luyện. Điều này hiện nay nhiều người vận dụng thành công và có những kết quả rất đáng mừng.

Tử vi là gì? Tử vi ứng dụng vào trong cuộc sống như thế nào? 2

Thứ tư: Nhiều người sử dụng Tử vi để giảm thiểu những nguy cơ, rủi ro có thể gặp phải trong cuộc sống.

Đỉnh cao của Tử vi đó là biết trước được những biến cố, thăng trầm trong cuộc sống từ đó tìm cách giảm bớt, hay hạn chế mức độ nguy hiểm rủi ro trong cuộc sống. Người ta thường có câu: Mệnh trời khó cải. Tuy nhiên, những tai nạn thông thường

nếu có sự chuẩn bị đề phòng thì mức độ sẽ giảm đi. Chẳng hạn như biết mình sắp bị tai nạn giao thông thì chắc chắn nên hạn chế đi xe máy mà nên đi xe buýt, tacxi. Hoặc như, thấy một đứa trẻ có nguy cơ bị tai nạn sông nước về sau thì cần dậy cho nó những kỹ năng bơi lôi, ứng phó tình huống thiên tai, rèn luyện kỹ năng sống...

Nhiều trường hợp khi gặp hạn có thể phải nhập viện vì đau yếu, nhưng do chủ động phòng tránh trước, điều chỉnh chế độ làm việc, nghỉ ngơi, sinh hoạt, dinh dưỡng nên chỉ bị ốm nhưng nhẹ hơn, không tới mức phải nhập viện.

Tử vi là gì? Tử vi ứng dụng vào trong cuộc sống như thế nào? 3

Thứ năm: Sử dụng Tử vi trong mục đích kinh tế - thương mại – công danh – sự nghiệp

Đạo gia có câu: “Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt”. Trên con đường công danh, sự nghiệp có những bước thăng trầm, biến đổi thịnh suy. Khi nắm rõ được cát hung, thịnh suy trong từng giai đoạn có thể tránh được những tổn thất và chủ động nắm lấy cơ hội phát đạt, thịnh vượng.

Có những người đang trong vận không tốt nhưng vẫn mù quáng đầu tư, kết quả thiệt hại thua lỗ. Nhiều người khi nắm được vận thịnh vượng nên họ dốc sức vào sự nghiệp, kết quả thu được rực rỡ, vẻ vang.

Thứ sáu: Tử vi là một môn khoa học có tác dụng tu dưỡng bản thân.

Trên lá số Tử vi có một hệ thống các tinh diệu, các hung tinh và cát tinh luôn đi cùng nhau tạo nên thế dung hòa, giống như một xã hội có người tốt và kẻ gian vậy.

Người hiểu biết, thông minh thường tu dưỡng bản thân, làm nhiều điều lành, việc thiện, cống hiến trau dồi không mệt mỏi để tăng cường những yếu tố cát lợi của các cát tinh.

Ngược lại, nhiều người bỏ quên điều này, khiến cho đội ngũ hung tinh trỗi dậy, vùi dập cuộc đời, nhiều tai họa, tâm không yên tĩnh, sầu lo buồn tủi...

Tử vi là gì? Tử vi ứng dụng vào trong cuộc sống như thế nào? 4

Thứ bảy: Các ứng dụng khác của Tử vi

Nhiều người sử dụng Tử vi để áp dụng cho việc đặt tên, tạo bút danh, biệt hiệu. Một số người khác lựa chọn màu sắc phù hợp và cải thiện Phong thủy nhà ở, nơi làm việc. Những ứng dụng này tuy nhỏ, nhưng kết quả thu được cũng rất hiệu quả.

Thu Thuỷ /giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

Advertisement

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO