Giáo dục Hà Nội: Biến áp lực COVID-19 thành động lực, 509 học sinh được biểu dương

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội đánh giá năm học 2019-2020 nhiều biến động, khó khăn nhưng học sinh đã vượt qua tất cả để học tốt với tinh thần 'Tạm dừng dạy học, không ngừng học tập'.

Ngày 20/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu Thủ đô năm học 2019 - 2020. 

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Lê Ngọc Quang cho biết: Năm học 2019 - 2020 là năm học với nhiều biến động và khó khăn bởi đại dịch COVID-19 gây ra nhưng ngành GD Thủ đô đã chủ động, sáng tạo tìm phương án dạy và học mới qua truyền hình, trực tuyến, do đó, chất lượng dạy và học được duy trì ổn định, từng bước được nâng lên vững chắc.

Đặc biệt, năm 2019 là năm để lại dấu ấn đậm nét về mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Giáo dục Hà Nội đã tổ chức thành công 2 kỳ thi quốc tế gồm: Kỳ thi Toán học Hà Nội mở rộng (HOMC) với sự tham gia của 657 học sinh đến từ 24 tỉnh/thành phố và 13 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới; kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế (IMSO) có sự tham gia của 719 học sinh dưới 13 tuổi đến từ 24 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Lần đầu tiên Hà Nội được đăng cai tổ chức kỳ thi quốc tế IMSO một lần nữa đã khẳng định vị thế của Giáo dục Hà Nội và Giáo dục Việt Nam.

  Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho học sinh giỏi Hà Nội.

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trao Bằng khen cho học sinh giỏi Hà Nội.

Thông qua các kỳ thi, học sinh được học hỏi, giao lưu, tăng cường sự hiểu biết, đoàn kết, hữu nghị, sự hợp tác giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trong việc phát triển giáo dục đào tạo.

Bên cạnh đó, học sinh Thủ đô tiếp tục giành nhiều thành tích ấn tượng trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế. Tại kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2019 - 2020, Hà Nội có 144 thí sinh (dự thi) đạt giải dẫn đầu cả nước với 15 giải Nhất, 44 giải Nhì, 44 giải Ba và 41 giải Khuyến khích.

Tại các kỳ thi quốc tế, học sinh Thủ đô ghi dấu ấn với 338 giải và huy chương các loại (88 Huy chương Vàng, 105 Huy chương Bạc, 111 Huy chương Đồng, 34 giải Khuyến khích).

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT đã tuyên dương 509 học sinh tiêu biểu, trong đó có 01 học sinh được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 02 học sinh được nhận Bằng khen của Bộ GD&ĐT.

V.Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO