Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới
Báo Điện tử Gia đình Mới

Vì sao nên chọn iPhone thế hệ cũ thay vì iPhone 2018?

iPhone 2018 vừa ra mắt nhưng thực tế không có quá nhiều đột phá, người dùng vẫn có thể lựa chọn những mẫu iPhone thế hệ cũ để trải niệm cấu hình tốt mà giá lại "hạt rẻ".

iPhone thế hệ cũ vẫn chạy ngon iOS 12

iOS 12 đã chính thức ra mắt bản hoàn chỉnh vào ngày 17/9 vừa qua với rất nhiều cải tiến về mặt hiệu năng cũng như tính năng.

Đặc biệt nhất là phiên bản này sẽ hỗ trợ cả những đời máy “cổ” như iPhone 5S (2013) để giúp máy hoạt động mượt mà hơn và nhanh hơn một chút.

Vì sao nên chọn iPhone thế hệ cũ thay vì iPhone 2018? 0

Chính vì thế, iPhone 7/7Plus hay 8/8Plus cũng có thể chạy iOS 12 mà chẳng gặp phải vấn đề gì.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý rằng sẽ có một số tính năng mà người không thể sử dụng trên những thế hệ máy cũ này, bao gồm Animoji mà sticker trong Messenger.

Ngoài ra, đa số các tính năng khác có mặt trên iOS 12 đều sẽ hoạt động ổn định trên những dòng iPhone đã ra mắt từ năm 2016 và 2017.

Tốn ít tiền hơn

Nếu như năm ngoái, mức giá 1.000 USD (tương đương 23 triệu đồng) của iPhone X đã khiến nhiều người phải khóc thét, thì những chiếc iPhone năm nay cũng không ngoại lệ.

Vì sao nên chọn iPhone thế hệ cũ thay vì iPhone 2018? 1

Ngoại trừ iPhone XR có giá 749 USD (17 triệu đồng) vì là dòng giá rẻ ra, mức giá của 2 chiếc smartphone còn lại đều khá “chát”: iPhone XS là 999 USD (23 triệu đồng) và XS Max là 1.099 USD (25 triệu đồng) cho phiên bản thấp nhất.

Trong khi đó, Apple đã quyết định giảm đến 100 USD cho iPhone 7/7Plus và 8/8Plus, và mức giá hiện tại của những chiếc smartphone này cũng dễ chịu hơn rất nhiều.

iPhone mới có hiệu năng mạnh mẽ, nhưng bạn có thực sự cần hay không?

Với con chip mới cứng A12 Bionic, Apple đã thể hiện rõ tham vọng biến thế hệ iPhone 2018 thành “quái vật phần cứng” của mình.

Được biết, dòng chip này sẽ sở hữu tốc độ nhanh hơn từ 15 – 50% so với A11 Bionic sử dụng trong thế hệ iPhone 2017, và từ 25 – 70% so với A10 Fusion trên iPhone 2016.

Vì sao nên chọn iPhone thế hệ cũ thay vì iPhone 2018? 2

Không có gì phải nghi ngờ về những số liệu trên cả, nhưng câu hỏi đặt ra là liệu người dùng có thực sự tận dụng được hết sức mạnh khổng lồ ấy trong những tác vụ thường ngày của mình hay không?

Đa số các ứng dụng mà bạn dùng hàng ngày, như Facebook, YouTube hay Instagram đều không yêu cầu cấu hình phải quá cao và vẫn chạy ngon trên các dòng máy cũ đấy thôi.

Vì thế, dù hơn hẳn về mặt số liệu kĩ thuật nhưng trong thực tế, người sẽ không thể cảm nhận được sự khác biệt rõ rệt.

Touch ID vẫn có độ hữu dụng nhất định

Ở thế hệ iPhone 2018, người dùng sẽ chẳng bao giờ được sử dụng cảm biến vân tay Touch ID quen thuộc.

Vì sao nên chọn iPhone thế hệ cũ thay vì iPhone 2018? 3

Ưu điểm của Touch ID là người dùng không cần phải nhìn vào máy mà vẫn dễ dàng mở khóa màn hình, thế hệ iPhone mới không làm được điều này.

Bởi vậy, Touch ID thực sự vẫn là phương thức bảo mật tuyệt vời trong thời đại hiện nay, kể cả khi Apple đã coi nó là một công nghệ lỗi thời và gạt bỏ không thương tiếc.

Hoàng Hiệp/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Từ khóa:

Tạp Chí Gia Đình Mới

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | Báo giá