Vì sao sách tiếng Việt ô vuông, hình tròn, tam giác của GS Hồ Ngọc Đại không đạt?

Bộ sách giáo khoa Tiếng Việt của GS Hồ Ngọc Đại gồm 3 tập đã bị các nhà thẩm định của Bộ GD&ĐT đánh giá là không đạt trong quá trình thẩm định Sách giáo khoa mới lớp 1.

Vì sao sách tiếng Việt ô vuông, hình tròn, tam giác của GS Hồ Ngọc Đại không đạt? 0

Mới đây, trao đổi với báo chí, ông Thái Văn Tài, Quyền vụ trưởng vụ giáo dục tiểu học (Bộ GD&ĐT) cho biết, có 5 bộ sách giáo khoa đầy đủ các môn của lớp 1 được đăng ký để Hội đồng thẩm định quốc gia thẩm định. 

SGK được hội đồng quốc gia thẩm định theo 3 mức: “Đạt”, “Đạt nhưng cần sửa chữa”, “Không đạt”. Những bộ sách được đánh giá “Đạt nhưng cần sửa chữa” có thể mang về sửa chữa, bổ sung và đề nghị Bộ GD&ĐT thành lập hội đồng thẩm định để thẩm định lại. 

Trong số các nhóm tác giả tham gia trình Sách giáo khoa lớp 1 cho Hội đồng thẩm định Bộ GD&ĐT, có nhóm tác giả do GS Hồ Ngọc Đại là chủ biên trình 3 cuốn sách tiếng Việt lớp 1 (còn được gọi là Tiếng Việt Công nghệ giáo dục).

Tuy nhiên, Hội đồng thẩm định sách giáo khoa môn Tiếng Việt lớp 1 đều đánh giá 3 cuốn sách Tiếng Việt của GS Hồ Ngọc Đại là “không đạt”.

Vì sao sách tiếng Việt ô vuông, hình tròn, tam giác của GS Hồ Ngọc Đại không đạt? 1

Được biết, Hội đồng thẩm định đánh giá bộ sách được tập thể tác giả biên soạn công phu, tâm huyết, có quan điểm, cách tiếp cận riêng. Nội dung, hình thức phù hợp với tiêu chuẩn quốc gia về xuất bản phẩm. Nội dung sách cũng được Hội đồng thẩm định đánh giá đáp ứng một số quy định trong chương trình giáo dục phổ thông môn Ngữ văn.

Tuy nhiên, SGK Tiếng Việt 1- Công nghệ giáo dục của GS bị 15/15 thành viên hội đồng đánh giá “Không đạt”vì có tới gần 300 nội dung, chi tiết cần phải sửa, bỏ. Nhiều nội dung trong đó, các thành viên cho rằng, “vượt chương trình” hoặc “quá khó so với học sinh lớp 1”.

Trước đó, GS Hồ Ngọc Đại đã chia sẻ, bộ sách tiếng Việt Công nghệ giáo dục lớp 1 của ông đã được dạy cho trên 930.000 học sinh ở nhiều tỉnh thành trong cả nước. 

Việt Linh/giadinhmoi.vn

Tin liên quan

Tags:

© CƠ QUAN CHỦ QUẢN: VIỆN NGHIÊN CỨU GIỚI VÀ PHÁT TRIỂN. 

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 292/GP-BTTTT ngày 23/6/2017 do Bộ Thông tin- Truyền thông cấp. Tên miền: www.giadinhmoi.vn/

Tổng biên tập: Đặng Thị Viện. Phó Tổng biên tập: Phạm Thanh, Trần Trọng An. Tổng TKTS: Nguyễn Quyết. 

Tòa soạn: Khu Đô thị mới Văn Quán, phường Phúc La, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội, Việt Nam. 

Văn phòng làm việc: Nhà C3 làng quốc tế Thăng Long, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.  

Điện thoại: 0868-186-999, email: toasoan@giadinhmoi.vn

Thông tin toà soạn | Liên hệ | RSSTin Tuc | BÁO GIÁ QUẢNG CÁO